โชเฟอร์โมโหร้ายใช้กุญแจฟาดหัวป.5เลือดอาบ

สำหรับเหตุการณ์นี้ ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กซึ่งเป็นผู้ที่โพสต์รูปภาพ กระทั่งทราบว่าคือ นายเทิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี บิดาของเด็กนักเรียนรายนี้ โดยผู้เป็นพ่อเล่าให้ฟังว่า เหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ลูกชายกำลังเล่นหยอกล้ออยู่กับกลุ่มเพื่อนภายในรถโรงเรียน ที่จอดรอนักเรียนคนอื่นอยู่ด้านหน้าโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านสายไหม แต่ด้วยความซุกซนและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ลูกชายได้เดินเข้าไปหาโชเฟอร์รถโรงเรียนที่นอนหลับอยู่ ก่อนจะตบมือเสียงดัง 2 ครั้ง เพื่อแกล้งให้โชเฟอร์ตกใจและสะดุ้งตื่น ส่งผลทำให้โชเฟอร์โมโหร้ายรายนี้คว้ากุญแจรถขึ้นมาฟาดที่ศีรษะลูกชายอย่าง แรงถึง 5 ครั้งจนศีรษะแตกเลือดอาบ แถมยังไม่บอกให้ผู้ปกครองรับทราบอีก พ่อ ของหนูน้อยชัน ป.5 เล่าอีกว่า จากนั้นพอตนเห็นเลือดเต็มศีรษะก็รู้สึกตกใจมาก เพราะเลือดไหลออกมามาก และเป็นรูเจาะจากลูกกุญแจ จึงสอบถามเรื่องราวและรีบพาลูกชายไปรักษาบาดแผลที่ รพ.บีแคร์เมดิคอลเซ็นเตอร์ หลังเสร็จภารกิจจึงเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.(หญิง)สุทันดา เอมเอกพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ก่อนจะบุกไปที่บ้านของโชเฟอร์โมโหร้ายรายนี้ กระทั่งเจ้าตัวตกใจและกล่าวขอโทษ พร้อมทั้งชี้แจงว่า เด็กเข้ามาแหย่ตอนกำลังหลับสนิท ทำให้โมโหมาก เลยเผลอใช้กุญแจรถฟาดศีรษะไป...
Continue reading »

โวยหมวดการทางทำลายแลนด์มาร์ค

ด้าน น.ส.ชมพูนุช ประเสริฐพรพงศ์ ชาวบ้านใน อ.ตะกั่วป่า กล่าวาว่า ต้นหางนกยูงเหล่านี้อยู่คู่กับ อ.ตะกั่วป่า มาไม่น้อยกว่า 30 ปี จนกลายเป็นอุโมงค์ต้นหางนกยูงที่มีความยาวกว่า 1 กม. ทำให้ผู้ที่ผ่านไปมาต้องแวะถ่ายรูปเป็นทีระลึกอยู่เป็นประจำ บ่อยครั้งมีการใช้เป็นฉากประกอบในการถ่ายรูปแต่งงาน ซึ่งถือได้ว่าเหมือนกับเป็นแลนด์มาร์คของ อ.ตะกั่วป่า และถนนสายดังกล่าวไปแล้ว โดยอุโมงค์ต้นหางนกยูงนั้นจะมีความสวยงามในแต่ละฤดูแตกต่างกันไป ทั้งช่วงที่ออกดอก ผลัดใบ และเขียวชะอุ่ม เมื่อเจอเหตุการณ์นี้ตนและเพื่อนๆชาวโซเชียลมีเดียจึงเกิดความเศร้าใจที่ แลนด์มาร์คของเมืองต้องพังไป จึงอยากให้ภาครัฐหาผู้รับผิดชอบ ก่อนจะหาทางดำเนินการแก้ไขให้กลับคืนสภาพเดิม ขณะที่ นายเรวัตร เสือเดช หัวหน้าหมวดการทางคุระบุรี ผู้รับผิดชอบถนนสาย 401 เผยว่า เป็นผู้ออกคำสั่งให้ทำการตัดแต่งกิ่งไม้ที่ยื่นออกมาในถนน และ อนุญาติให้ทำการตัดต้นที่มีสภาพใกล้ตาย และเอนไปในถนนออก เนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจาก สภ.ตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า ว่า ทัศนวิสัยในการขับรถไม่ดี ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวตนเองได้ไปราชการนอกพื้นที่ ไม่สามารถเข้าควบคุมงานเองได้ จึงอาจเกิดการเข้าใจผิดในคำสั่ง ทำให้เกิดเหตุข้างต้นขึ้นเมื่อวันที่...
Continue reading »

สิงคโปร์ตั้งสนง.ต้านภัยคุกคามไซเบอร์

ซีเอสเอ จะทำงานโดยร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับภาคเอกชน ทั้งในด้านนโยบายและยุทธศาสตร์การพัฒนา ปฏิบัติการความมั่นคงทางไซเบอร์ การพัฒนา และประเด็นอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง นายยาค็อบ เผยว่า ก่อนหน้านี้ทางการได้จัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังทางไซเบอร์ เพื่อจับตาดูกิจกรรมที่น่าสงสัย และโต้ตอบอย่างทันท่วงทีต่อการละเมิดความมั่นคง โดยรัฐบาลยังมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพ และเพิ่มจำนวนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ โดยการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยท้องถิ่นที่มีหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ว่า สำนักนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ออกแถลงการณ์ เรื่องการจัดตั้งสำนักงานความมั่นคงไซเบอร์ หรือ ซีเอสเอ (CSA: The Cyber Security Agency) ภายใต้การดูแลของนายยาค็อบ อิบราฮิม รมว.กระทรวงสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อทำหน้าที่สอดส่องประเด็นด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ระดับชาติ ซึ่งจะมีการจัดตั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เม.ย. นี้ การริ เริ่มก่อตั้งหน่วยงานมีขึ้น หลังเว็บไซต์ทางการของสำนักนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีสิงคโปร์เคยถูกโจมตี เมื่อปี 2556 เช่นเดียวกับอีกประเทศทั่วโลกต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามทางไซเบอร์หลากหลาย รูปแบบ โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ถูกแฮกเกอร์เจาะระบบเข้าไปก่อกวน...
Continue reading »

สอบส.ส.ศรีลังกาเอี่ยวเจ้าพ่อยาเสพติด

นายอจิต กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงระหว่างนายซามันธา กับ นายดูมินดา ซิลวา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเสรีภาพศรีลังกา จากเขตเลือกตั้งกรุงโคลัมโบ ซึ่งทำงานในสังกัดกระทรวงกลาโหม ภายใต้รัฐบาลของ อดีตประธานาธิบดีมหินทา ราชปักษา และจากข้อมูลที่ได้พบว่า นายดูมินดารับเงินก้อนโตจากนายซามันธา สำนักงานตำรวจได้ร้องขอคำสั่งศาลเมื่อวันอังคาร ในการตรวจสอบธนาคารและสถาบันการเงินทุกแห่ง เพื่อติดตามเส้นทางการเงิน รวมทั้งร้องขอให้ธนาคารแห่งชาติศรีลังกา ติดตามตรวจสอบทรัพย์สินในต่างแดนทั้งหมด ของนายดูมินดาในปากีสถานและที่ดูไบในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ด้วย นายดูมินดาเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนด้านการเงินคนสำคัญ ของรัฐบาลผสมศรีลังกาภายใต้การนำของนายมหินทา นายดูมินดาไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ เนื่องจากหนังสือเดินทางถูกเจ้าหน้าที่ยึด จากคดีอาญาอีกคดีหนึ่ง สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติศรีลังกากำลังสอบสวนหาข้อเท็จจริง ว่านักค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่สารภาพว่าลักลอบนำเข้าเฮโรอีนกว่า 1,000 กก. ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มีอิทธิพลทางการเมืองคุ้มครองหรือไม่ นายอจิต กุมารา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติศรีลังกา กล่าวว่า นายซามันธา กุมารา...
Continue reading »

ป.ป.ช.รอเชือดอดีตส.ส.เสียบบัตรแทนกัน

ทั้งนี้คาดว่าคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงอาจจะรายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ในวันที่ 27 ม.ค.นี้ เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหากับอดีตส.ส.ที่มีความผิดในการเสียบบัตรแทนกัน ข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กรณีการเสียบบัตรแทนกัน โดยพยานบุคคลได้ยืนยันชัดเจน จากการดูคลิปเหตุการณ์ที่มีการเสียบบัตรแทนกันดังกล่าวจริง มีบุคคลที่เกี่ยวข้องอยู่ด้วย ซึ่งในคลิปเห็นชัดว่า ใครเป็นคนเสียบบัตร ใครเป็นคนเอาบัตรจำนวนหลายใบมายื่นให้ ก็ต้องรอผลที่ประชุมคณะกรรมการชุดใหญ่ว่า จะมีมติให้แจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีมติให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ทั้งองค์คณะรับผิดชอบไต่สวนสำนวนคดีอาญากรณีอดีตส.ส.เสียบบัตรแทนกัน โดยมอบหมายเจ้าหน้าที่คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง ไปดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งขณะนี้สามารถรวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้นได้สมบูรณ์เรียบร้อย พร้อมสรุปเพื่อรายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการชุดใหญ่ เพื่อให้พิจารณาว่า พยานหลักฐานดังกล่าวเพียงพอที่จะแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่อย่างไร แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์
Continue reading »

พท.รับเลือกตั้งหนหน้านายกฯไม่ใช่คนชินวัตร

นายสมคิด กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่จำเป็นที่จะมีนายกฯที่นามสกุลชินวัตร แต่ถ้ามีได้ก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร เพราะพรรคเพื่อไทยเรามีนโยบายที่จะให้ประชาชนตัดสินอยู่แล้ว แต่ความพยายามที่จะสกัดกั้นตระกูลชินวัตรนั้น มีผลกระทบต่อพรรคเพื่อไทยและการเลือกตั้งแน่นอน แต่จะมาก-น้อยแค่ไหนอย่างไร ก็คงต้องรอดูเมื่อใกล้ถึงการเลือกตั้ง แต่เมื่อเห็นสถานการณ์ที่ผ่านมาแล้ว อยากบอกว่า ถ้าเลือกตั้งไปแล้วได้ระบบบริหารไม่สามารถตอบสนองความต้องการของประชาชนได้ ก็ไม่ต้องเลือกตั้งหรอก เพราะเท่าที่ดูตอนนี้ข่าวต่าง ๆ ผลโพลประชาชนก็มีความสุขดี อย่างนั้นจะเลือกตั้งไปทำไม นายสมคิด กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญนั้น ก็ชัดเจนว่า เป็นการร่างรัฐธรรมนูญของคนที่ยึดอำนาจมา เป็นคนชุดเดิมที่รับเหมามาทำ ตนไม่อยากสนใจแล้ว ไม่มีประโยชน์ที่จะใส่ใจ เพราะสุดท้ายเขาก็เขียน เพื่อที่จะคงอำนาจของกลุ่มตัวเองไว้ ตนมองว่าถ้าเป็นอย่างนี้ก็ไม่จำเป็นต้องร่างรัฐธรรมนูญใหม่แล้ว ใช้ฉบับชั่วคราวดีอยู่แล้วใช้ไปเรื่อย ๆ ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯไปเรื่อยๆ ดีอยู่แล้ว ด้านนายสมคิด เชื้อคง อดีตส.ส.อุบลราชธานี กล่าวว่า หลังจากสนช.มีถอดถอดน.ส.ยิ่งลักษณ์ อดีตส.ส.อีสานได้คุยกันบ้าง ซึ่งเห็นตรงกันว่า พรรคเพื่อไทยจะยังไม่มีการเคลื่อนไหวอะไร แต่เรื่องนี้กระทบความรู้สึกของพี่น้องประชาชนมาก ซึ่งเขาจะแสดงออกผ่านการเลือกตั้ง เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยกลับมาแน่นอน...
Continue reading »

Five Rules for coping with Junk e-mail

Would you bank online?  Would you store or use passwords on your pc or even the Internet?  Would you send private information in emails?  Would you work on your pc?  Should you answer yes to these questions you may be putting yourself in danger simply by opening some...
Continue reading »

นักวิทย์ฯบราซิลพบโปรตีนระงับปวดในกาแฟ

จากการทดลองในหนูพบว่า โอปิออยด์ เพ็พไทด์ ที่ร่างกายสามารถผลิตได้ตามธรรมชาติ ให้ผลที่ยาวนานกว่ามอร์ฟีน ซึ่งการค้นพบนี้นับเป็นศักยภาพทางเทคโนโลยีชีวภาพ ที่อาจนำไปใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อสุขภาพได้ ในการบรรเทาความเครียดของสัตว์ก่อนเข้าสู่กระบวนการฆ่า ทั้ง นี้ เมื่อปี 2547 ยูเอ็นบีและเอ็มปราบา ได้ทำการจัดลำดับหน้าที่ยีนของกาแฟ เพื่อนำไปใช้ในการปรับปรุงคุณภาพของธัญพืช ซึ่งได้รับการสนับสนุนด้านการวิจัย จากศูนย์ความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อการพัฒนาและการวิจัยทางการเกษตรของ ฝรั่งเศส.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงบราซีเลีย ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ว่า ทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยบราซีเลีย (ยูเอ็นบี) และแผนกเทคโนโลยีชีวภาพและพันธุกรรม ของบริษัทวิจัยด้านการเกษตรเอ็มบราปาที่ดำเนินงานโดยรัฐ เผยการค้นพบและจดสิทธิบัตรองค์ประกอบโปรตีน 7 ชนิด ในกาแฟ ที่มีลักษณะพิเศษคล้ายสารระงับปวดมอร์ฟีน โดยมีคุณสมบัติในการคลายปวดและระงับประสาท แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์
Continue reading »

ผู้นำโลกรุมกดดันรัสเซียหยุดกบฏยูเครน

ด้านรัสเซียคัดค้านแถลงการณ์ของคณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติที่ได้รับการ สนับสนุนจากชาติตะวันตกเมื่อวันเสาร์ซึ่งเป็นแถลงการณ์ประณามการโจมตีไม่ เลือกที่ในเมืองมาริอูโปลทางตะวันออกเฉียงใต้ของยูเครนซึ่งมีพลเรือนเสีย ชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมากโดยแถลงการณ์ที่ถูกขัดขวางฉบับนี้เรียกร้อง ให้ยุติการใช้ความรุนแรงทันที,ทำให้ข้อตกลงหยุดยิงในเดือนก.ย.ปีที่แล้วให้ เกิดผลในทางปฏิบัติและสอบสวนการยิงจรวดโจมตีในเมืองมาริอูโปลเมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมาอย่างจริงจัง ส่วนนายอเลกซานเดอร์ซาการ์เชนโก หัวหน้าสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสก์อ้างว่า เขาได้เริ่มปฏิบัติการโจมตีต่อเมืองมาริอูโปลแต่ในเวลาต่อมาก็กล่าวว่าเขาจะ ไม่โจมตีเมืองดังกล่าวซึ่งขัดกับคำกล่าวของโอเอสซีอีบอกว่า จรวจถูกยิงมาจากพื้นที่ยึดครองของกบฏ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเคียฟ ประเทศยูเครนเมื่อวันที่ 25ม.ค.ว่าบรรดาผู้นำโลกพากันกดดันรัสเซียเมื่อวันอาทิตย์เพื่อให้หยุดกบฏฝัก ใฝ่เครมลินไม่ให้เริ่มการโจมตีครั้งใหญ่ครั้งใหม่ในภาคตะวันออกของยูเครน หลังจากยิงจรวดถล่มเมืองท่ามาริอูโปลซึ่งเป็นเมืองท่ายุทธศาสตร์ของยูเครนมี พลเรือนเสียชีวิตไปอย่างน้อย30 คนนายกเทศมนตรีเมืองมาริอูโปลกล่าวว่า มีประชาชน 97คนได้รับบาดเจ็บด้วยจากการโจมตีด้วยจรวดในระยะไกลหลายสิบลูกซึ่งถล่มเขต ชุมชนเมื่อเช้าวันเสาร์และโจมตีอีกครั้งในช่วงบ่าย ไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบสำหรับเหตุการณ์โจมตีนองเลือดครั้งนี้ แต่องค์การความมั่นคงและความร่วมมือในยุโรปหรือโอเอสซีอี แถลงว่าทิศทางของจรวดยิงมากจาก 2พื้นที่ในการยึดครองของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสก์ซึ่งเป็นกลุ่มกบฏ ขณะที่ประธานาธิบดีเปโตร โปโรเชนโกผู้นำยูเครนต้องลดเวลาให้สั้นลงในการเยือนซาอุดีอาระเบียเพื่อกลับ มาเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงและกลาโหมแห่งชาติในกรุงเคียฟให้คำมั่น ว่าจะปกป้องมาตุภูมิด้วยวิถีของคนรักชาติจนกว่าจะได้รับชัยชนะอย่างสมบูรณ์ แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์
Continue reading »

เอกชนควักเงินลงทุนกว่า2แสนล้านบาท

สำหรับโรงงานที่ทำการผลิตในปัจจุบันเป็นโรงงานขนาดใหญ่ มีเงินลงทุนสูง และมีการจ้างคนงานเป็นจำนวนมากจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างดี และมั่นใจว่า ภายใน 1-2 เดือนจะมีโรงงานเปิดสายการผลิตใหม่และขยายกิจการกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค ทุกจังหวัดอีกจำนวน 2,154 โรงงานคิดเป็นเงินลงทุน 242,603 ล้านบาท และจะมีการจ้างงานใหม่อีก 59,793 คน ตัวเลขดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าภาคเอกชนมีความเชื่อมั่นในการสร้างและขยาย กิจการในประเทศไทยส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมไทยในปีนี้ มีแนวโน้มสดใส นายจักรมณฑ์ผาสุกวนิช รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ได้ให้กรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.)สำรวจข้อมูลการลงทุนของภาคเอกชน หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พบว่ามีผู้ประกอบการขอใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน (ร.ง.4) ตั้งแต่พ.ค. – 31 ธ.ค. 57 มีจำนวน 3,815 ราย ได้ออกใบอนุญาต ร.ง. 4ไปแล้ว ผู้ประกอบการเริ่มประกอบกิจการจริง จำนวน 1,661 ราย คิดเป็นเงินลงทุน214,360 ล้านบาท เกิดการจ้างคนงาน 90,090 คน “ได้ให้นโยบายกรอ....
Continue reading »