ด่วน!ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้อง ขอเพิกถอนหมายจับ พระพุทธอิสระ

วันนี้(29 ก.ค.)ที่ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ ที่พระพุทธอิสระ ยื่นคำร้องคัดค้าน ขอเพิกถอนหมายจับ ในข้อหาผิด พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2550 ที่พนักงานสอบ สวน สน.ทุ่งสองห้อง เป็นผู้ยื่นคำร้อง กรณีนำกลุ่มผู้ชุมนุมปิดล้อมสำนักงานหลักสี่ ขัดขวางการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่าการออกหมายจับเป็นอำนาจของศาลชั้นต้น ที่หากมีเหตุฉุกเฉินซึ่งหน้าสามารถพิจารณาออกหมายจับได้ทันที ดังนั้นตามที่ศาลชั้นต้น ออกหมายจับ พระพุทธอิสระ บริษัทกล้องวงจรปิด หากมีเหตุให้เสียหายในภายหลัง ให้ผู้ร้องขอออกหมายจับ คือ พนักงานสอบสวน ดำเนินการเยียวยาในภายหลังได้ ศาลอุทธรณ์ จึงมีคำสั่งให้ยกคำร้องของพระพุทธอิสระ หมายจับจึงยังคงอยู่ โดยในวันนี้ มีเพียงทนายความ เดินทางมา พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้พระพุทธอิสระ ยังมีหมายจับ รวม 2 หมาย คือ ข้อหากบฎ และ ขัดขวางการเลือกตั้ง...
Continue reading »

ภูริโดนวิจารณ์ยับหลังเม้าท์เรื่อง เจนี่ ประเด็นภาพหลุด

ภูริ ถูกวิจารณ์ยับหลังคุยเม้าท์เรื่อง เจนี่ ประเด็นข่าวเตียงหัก แบ่งสินสมรสในแชทไลน์ ต้องบอกว่างานเข้าอย่างจังสำหรับ ภูริ สามีของ แอน อลิชา หนึ่งในแก๊งนางฟ้าเพื่อนสนิทของสาว เจนี่ หลังในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพแชทไลน์หลุดมาจากแก๊งของหนุ่ม ๆ ซึ่งมี ภูริ และ อาร์ต ศรา ปรากฎอยู่ในบทสนทนา มีการพูดถึงเรื่องประเด็นที่ระบุชื่อเป็น เจนี่ และมีการพูดถึงปมที่ภาพหลุดคล้ายนางเอกสาวที่ร่างกายบอบช้ำเต็มไปด้วยรอยแผล นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงเรื่องสินสมรสที่่ระบุชือว่า เจนี่อาจจะไม่ได้อะไรเลย ซึ่งหลังจากที่ภาพแชทไลน์ดังกล่าวหลุดออกมานั้น กล้องcctv มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถาโถมไปที่อินสตาแกรม ภูริ เป็นข้อความในเชิงตำหนิมากมาย โดยบอกว่าไม่ควรเอาเรื่องดังกล่าวมาคุยในกลุ่มแชทแบบนี้ดูไม่เหมาะสม และที่สำคัญดูเหมือนว่าจะเป็นกลุ่มชายล้วน ด้าน อ้อม พิยดา ได้ออกมาขอโทษแทนสามี อาร์ต ศรา เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังมีประโยคที่ค่อนข้างรุนแรงออกมา โดยบอกว่าซึ่งหนุ่มอาร์ตได้ฝากขอโทษเจนี่และแฟนคลับเจนี่ด้วย ส่วนกรุ๊ปไลน์ที่มีภาพหลุดออกไป จริงๆ แล้วเป็นกรุ๊ปที่พูดคุยแลกเปลี่ยนกับเรื่องมอเตอร์ไซค์ทั่วไป มีสมาชิกในกรุ๊ป 31 คน ในแก๊งนี้มีหลายคนรู้จักเจนี่ ซึ่งทุกคนก็รู้สึกไม่ดีต่อเหตุการณ์นี้เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม...
Continue reading »

อิสราเอล-ฮามาส ตกลงหยุดยิงในกาซา 12 ชั่วโมง

อิสราเอลและกลุ่มฮามาสในฉนวนกาซา ทำข้อตกลงชั่วคราวเป็นเวลา 12 ชั่วโมงแล้วเมื่อวันศุกร์ โดยจะเริ่มหยุดยิงในช่วงเช้าวันเสาร์นี้ หลังจากการโจมตีฉนวนกาซาดำเนินต่อเป็นวันที่ 18… ขณะเดียวกันเหตุความรุนแรงในฉนวนกาซาดำเนินมานานกว่า 18 วันแล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 845 ราย 36 รายเป็นทหารและพลเรือนอิสราเอล โดยการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำลายบ้านเรือนในกาซาไปกว่า 30 หลังเมื่อวันศุกร์ ทำให้แกนนำกลุ่มติดอาวุธฮามาสเสียชีวิต 1 ราย ด้านกลุ่มติดอาวุธฮามาสไม่มีท่าทีจะรับข้อเสนอหยุดยิงของผู้ใด เช่าชุดราตรี และระดับผู้นำของกลุ่มก็ออกมาประกาศแล้วว่าพวกเขาจะไม่รับข้อเสนอหยุดยิงใดๆ หากอิสราเอลไม่ยกเลิกการปิดกั้นพรมแดนของฉนวนกาซา ทั้งนี้ นายแคร์รีกำลังเตรียมตัวเดินทางไปยังกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศสในวันเสาร์นี้ เพื่อเจรจาเพิ่มเติมกับผู้แทนจากนานาชาติ เพื่อหาทางผลักดันให้เกิดการหยุดยิงในกาซาให้ได้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อิสราเอลและกลุ่มฮามาสในฉนวนกาซา ทำข้อตกลงชั่วคราวเป็นเวลา 12 ชั่วโมงแล้วเมื่อวันศุกร์ โดยการหยุดยิงจะเริ่มขึ้นในวันเสาร์เวลา 8:00น. ตามเวลาท้องถิ่น (12:00น. ตามเวลาไทย) ขณะที่มีรายงานว่า คณะรัฐมนตรีความมั่นคงแห่งประเทศอิสราเอล ปฏิเสธข้อเสนอหยุดยิงเป็นเวลา 7 วันตั้งแต่วันอาทิตย์ (27 ก.ค.)...
Continue reading »

น้าเพื่อนโฉด! อุ้มด.ญ.วัย 14 หวังข่มขืน ฮึดสู้รอดหวุดหวิด

(24 ก.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง พยายามพูดคุยและสอบถาม เด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ยังอยู่ในอาการหวาดผวาอย่างหนัก หลังถูกนายเอกราช มีมงคล วัย 33 ปี ซึ่งเป็นน้าของเพื่อนลากตัวขึ้นไปบนบ้านพัก ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง เพื่อพยายามข่มขืน เมื่อช่วงเย็นวานนี้โดยเด็กหญิง ฉวยโอกาสที่นายเอกราชเผลอ โทรศัพท์แจ้งไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง ก่อนที่พันตำรวจโทปัญญา ไอยราคม รอง ผู้กำกับการ สภ.เมืองอ่างทอง นำกำลังบุกเข้าช่วยเหลือได้ขณะหลบอยู่ภายในห้องบนบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเมื่อตำรวจไปถึง เด็กหญิงยังมีอาการหวาดผวาเป็นอย่างมาก โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายเอกราช ขณะที่กำลังพยายามวิ่งหลบหนีซึ่งเบื้องต้นให้การปฏิเสธ จากการตรวจสอบร่างกายพบรอยแผลที่ถูกข่วนที่ใบหน้าและหน้าท้องจนเลือดหลายจุด โดยนายเอกราชอ้างว่าทะเลาะกับแฟนและถูกแฟนทำร้ายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ เชื่อ จึงคุมตัว มาที่ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อสอบสวนคำเนินคดีเด็กหญิง กล้องวงจรปิด ซึ่งเด็กหญิงเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุ ตัวเธอซึ่งเป็นเพื่อนกับหลานของนายเอกราชได้มานั่งเล่นอยู่ที่บ้านดังกล่าว พอเพื่อนขี่รถออกไปเพื่อซื้อของ นายเอกราชก็เข้ามา อุ้มเธอเพื่อพาขึ้นไปบนบ้าน เธอพยายามดิ้นรนแต่ก็ไม่สามารถที่จะสู้แรงนายเอกราชได้ พอถึงบนบ้านนายเอกราชพยายามถอดเสื้อผ้าของตัวเองออก แต่เด็กหญิง ฮึดสู้กัดไปที่ปากของนายเอกราชและข่วนไปตามร่างกาย...
Continue reading »

เผยสุดยอดกลโกง hack กล้องวงจรปิดที่เรามองข้าม

ภัยจาก Internet of Things Internet of Things คืออะไร? โดยพื้นฐานแล้ว เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคสมัยที่นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออิน เทอร์เน็ตแล้ว อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบปรับอากาศและไฟส่องสว่างภายในบ้าน และแม้กระทั่งรถยนต์ก็ล้วนรองรับอินเทอร์เน็ตด้วยเช่นกัน วิสัยทัศน์ในอนาคตก็คือ โลกที่เกือบทุกสิ่งสามารถเชื่อมต่อได้ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมโยงทุกสิ่งเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ดี ทุกการพัฒนาทางเทคโนโลยีใหม่ๆ มักจะนำไปสู่ภัยคุกคามด้านความปลอดภัยในรูปแบบใหม่ ทุกวันนี้ผู้ใช้ไอทีส่วนใหญ่รับรู้ว่าคอมพิวเตอร์ของเราอาจตกเป็นเป้าหมาย การโจมตีของมัลแวร์ นอกจากนี้ยังมีความตื่นตัวเพิ่มมากขึ้นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อาจเสี่ยงต่อการ ถูกโจมตีด้วย แต่กระนั้น แทบไม่มีใครตระหนักถึงภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับอุปกรณ์อื่นๆ กล้องcctv กล้องวงจรปิดที่มีจุดอ่อน เวิร์มชนิดนี้คือกรณีล่าสุดที่เน้นย้ำถึงภัยคุกคามด้านความปลอดภัยสำหรับ เครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมโยงทุกสิ่ง ช่วงต้นปีที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการการค้าของสหรัฐฯ ได้ตัดสินคดีฟ้องร้องต่อ TRENDnet ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตกล้องวงจรปิดและกล้องดูแลเด็กที่รองรับการเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต โดยคณะกรรมาธิการระบุว่า TRENDnet ทำตลาดโดยระบุว่ากล้องมีความปลอดภัย “แต่ในความเป็นจริงแล้ว กล้องดังกล่าวมีซอฟต์แวร์ที่บกพร่องจนเปิดโอกาสให้ใครก็ตามที่ล่วงรู้อิน เทอร์เน็ตแอดเดรสของกล้องสามารถรับชมภาพวิดีโอและฟังเสียงผ่านทางออนไลน์ ได้” และ “ความบกพร่องที่ว่านี้ส่งผลให้ข้อมูลจากกล้องส่วนตัวของผู้บริโภคหลายร้อย รายถูกเผยแพร่แก่สาธารณชนผ่านทางอินเทอร์เน็ต” เมื่อเดือนมกราคม...
Continue reading »

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น 2.36จุด

บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (24 ก.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,543.92 จุด เพิ่มขึ้น 2.36 จุด หรือคิดเป็น 0.15% มูลค่าการซื้อขาย 49,763.59 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,546.04 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,538.48 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งแคบหลังขึ้นไปมากแล้ว ค่า P/E เทรด 12 เดือนล่วงหน้าขึ้นไปที่ 13 เท่า ขณะที่ Eaning ยังไม่ขึ้น ดังนั้น รอบนี้เล่นจากความคาดหวังล้วนเป็นผลทางจิตวิทยา แนะติดตามงบลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 3.3 ล้านล้านบาทสัปดาห์หน้า พรุ่งนี้อาจเจอแรงขายทำกำไรบ้าง ให้แนวรับ 1,530-1,535 แนวต้าน 1,545-1,550 จุด ส่วนหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 หลักทรัพย์...
Continue reading »

ดัดแปลงไอโฟนเครื่องเก่าเป็นกล้องวงจรปิด

ถ้าคุณมีไอโฟนหรือไอพอดรุ่นเก่าๆ ที่มีกล้องอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะทำไงดี ลองเอามาดัดแปลงเป็นกล้องวงจรปิดดูสิ ตอน นี้มีแอปฟรีหลายๆ ตัวใน App store สามารถเปลี่ยนไอโฟน, ไอพอดทัชหรือไอแพด เครื่องเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วให้กลายเป็นกล้องวงจรปิด สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีคือุปกรณ์อีกเครื่องสำหรับดูภาพหรือรับการแจ้งเตือน หรือติดตามการเคลื่อนไหวต่างๆผ่านเว็บแอพอย่าง Manything ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วมันก็ทำงานคล้ายกับ IP camera (ล่าสุดนี้ทาง Manything เพิ่งเปิดตัว IFTTT channel ทำให้คุณสามารถจับคู่การทำงานกับ Belkin WeMo หรืออุปกรณือื่นๆในการสร้างกล้องวงจรปิดแบบ DIY ได้ง่ายๆ) ถ้าคุณพร้อมแล้วเรามาลงมือกันเลยดีกว่า 1. ให้ดาวน์โหลดแอป Manything มาลงอุปกรณ์ iOS ทั้งเครื่องใหม่และเครื่องเก่าของคุณ 2. เปิดแอปขึ้นมา แล้วทำการลงทะเบียนด้วยอีเมลหรือเฟซบุ๊ก 3. ล็อกอินเข้าใช้งาน เลือก “Record using this device” บนอุปกรณ์ที่ต้องการใช้เป็นกล้องวงจรปิดในบ้าน 4....
Continue reading »

มารยาทหญิงยุคใหม่ต้องรู้

เดี๋ยวนี้สาวรุ่นใหม่ชื่นชอบไปปาร์ตี้ อีเวนต์เป็นชีวิตจิตใจ แต่จะออกงานอย่างไรให้เป๊ะให้เกิด และถูกกาลเทศะ เรามีกูรูสาวสังคมในฐานะที่เป็นทั้งผู้ออกงานเองและเชิญคนมางานด้วย ‘คุณน้ำหวาน ภาวดี’ มาเทรนให้สาวๆ ได้ออกงานสวยๆ แบบไม่พลาด ยุคสมัย เปลี่ยนแปลงไป จะให้สาวๆ นั่งร้อยมาลัยคงใช่ที แต่ถ้าพูดถึงเรื่องมารยาทแล้วยังเป็นอะไรที่ต้องมี อย่าให้ใคร ว่าได้เชียวว่าหญิงไทยยุคใหม่เก่งแต่งาน แต่มารยาทติดลบ Lisa เลยขอนำ 4 ไอเดียต้องรู้ไว้พกติดกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเข้าสังคม การสัมภาษณ์งาน การใช้สื่อออนไลน์ และการจิบชาที่ยังฮอตฮิต ให้เราวางตัวได้เป๊ะ น่าปรบมือให้ ใครเห็นก็อดชมไม่ได้ว่าเราเนี่ยทั้งทันสมัยทั้งวางตัวดีจริงๆ ไปงานสังคมแบบมือโปร ออกงานทั้งทีต้องอย่างนี้สิ เกิด! 1. ได้รับการ์ดแล้วช่วยตอบกลับ “ขึ้นอยู่กับลักษณะ งาน ถ้าเป็น Formal หรือแบบซิตดาวน์ดินเนอร์ต้องตอบกลับด้วย และก็ควรบอกไปเลยว่าจะไปหรือไม่ไป คือไม่ต้องเกรงใจ อย่างบางคนบอกจะมาแต่ไม่มามันก็จะไม่โอ.เค.” 2. งานตรงเวลาต้องมา “ก็ เข้าใจว่าคนไทยไม่ได้ตรงเวลาเหมือนต่างชาติ ถ้าจะเลตอย่างน้อยก็ครึ่งชั่วโมงกำลังงาม หรือถ้ารู้ว่ามีธุระต่อก็ควรบอกเขาก่อนว่าอยู่ได้แป๊บเดียวนะ...
Continue reading »

Freshy”รับเปิดเทอม

ไอที ซิตี้ จัดงาน “IT CITY EXPO 2014” ต้อนรับเปิดเทอม ด้วยโปร สุดพิเศษสำหรับนักศึกษา เพียงแค่โชว์บัตรก็ได้รับสิทธิ์ ส่วนลด 50% สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการ วันนี้ (23 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) ได้จัดแผนการตลาดครึ่งปีหลัง ด้วยการจัดงาน “IT CITY EXPO 2014”   ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่  17  ส.ค.นี้ภายใต้คอนเซ็ปต์  “โปรสุด POP ช้อปสุด TEEN”  เพื่อต้อนรับบรรยากาศเปิดเทอมและต้อนรับ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ใหม่ ในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เปิดเทอม โดยโชว์บัตรนักเรียน นักศึกษาก็ได้รับสิทธิ์ 1. ซื้อสินค้า 50%  เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ...
Continue reading »

GrabTaxiต้อนรับวันแม่งดเว้นค่าธรรมเนียมทันที25บาท

“แกร็บแท็กซี่” แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อต้อนรับวันแม่ในเดือน ส.ค. งดเว้นค่าธรรมเนียม 25 บาทในการเรียกแท็กซี่ พร้อมลุ้นรับรางวัลทานมื้อค่ำสุดหรูกับคุณแม่ วันนี้ (23 ก.ค.) รายงานข่าวระบุว่า GrabTaxi แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ปลอดภัยที่สุดของกรุงเทพฯ ได้เสนอโปรโมชั่นพิเศษ ลุ้นรับรางวัลทานมื้อค่ำสุดหรูกับคุณแม่ในช่วงเดือนส.ค.นี้ โดยในช่วงวันที่ 4 -17 ส.ค. GrabTaxi จะงดเว้นค่าธรรมเนียม 25 บาทในการเรียกแท็กซี่ นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่เรียกใช้ GrabTaxi และ GrabCar เป็นครั้งแรก โดยพิมพ์คำว่า “MOM” ลงในช่องรหัสโปรโมชั่น ผู้ใช้จะได้รับส่วนลด 75 บาทจากค่าบริการตามมิเตอร์ในกการเรียกใช้บริการ 10 ครั้งแรก เช่นเดียวกันกับบริการ GrabCar บริการรถลีมูซีนในราคาที่คุณสามารถจ่ายได้ ซึ่งมอบส่วนลดเป็นจำนวน 75 บาทจำนวน 10 ครั้งเช่นเดียวกันหากเป็นลูกค้าใหม่ ทั้งนี้ นอกจากส่วนลดในช่วงวันแม่แล้ว...
Continue reading »