มารยาทหญิงยุคใหม่ต้องรู้

เดี๋ยวนี้สาวรุ่นใหม่ชื่นชอบไปปาร์ตี้ อีเวนต์เป็นชีวิตจิตใจ แต่จะออกงานอย่างไรให้เป๊ะให้เกิด และถูกกาลเทศะ เรามีกูรูสาวสังคมในฐานะที่เป็นทั้งผู้ออกงานเองและเชิญคนมางานด้วย ‘คุณน้ำหวาน ภาวดี’ มาเทรนให้สาวๆ ได้ออกงานสวยๆ แบบไม่พลาด ยุคสมัย เปลี่ยนแปลงไป จะให้สาวๆ นั่งร้อยมาลัยคงใช่ที แต่ถ้าพูดถึงเรื่องมารยาทแล้วยังเป็นอะไรที่ต้องมี อย่าให้ใคร ว่าได้เชียวว่าหญิงไทยยุคใหม่เก่งแต่งาน แต่มารยาทติดลบ Lisa เลยขอนำ 4 ไอเดียต้องรู้ไว้พกติดกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเข้าสังคม การสัมภาษณ์งาน การใช้สื่อออนไลน์ และการจิบชาที่ยังฮอตฮิต ให้เราวางตัวได้เป๊ะ น่าปรบมือให้ ใครเห็นก็อดชมไม่ได้ว่าเราเนี่ยทั้งทันสมัยทั้งวางตัวดีจริงๆ ไปงานสังคมแบบมือโปร ออกงานทั้งทีต้องอย่างนี้สิ เกิด! 1. ได้รับการ์ดแล้วช่วยตอบกลับ “ขึ้นอยู่กับลักษณะ งาน ถ้าเป็น Formal หรือแบบซิตดาวน์ดินเนอร์ต้องตอบกลับด้วย และก็ควรบอกไปเลยว่าจะไปหรือไม่ไป คือไม่ต้องเกรงใจ อย่างบางคนบอกจะมาแต่ไม่มามันก็จะไม่โอ.เค.” 2. งานตรงเวลาต้องมา “ก็ เข้าใจว่าคนไทยไม่ได้ตรงเวลาเหมือนต่างชาติ ถ้าจะเลตอย่างน้อยก็ครึ่งชั่วโมงกำลังงาม หรือถ้ารู้ว่ามีธุระต่อก็ควรบอกเขาก่อนว่าอยู่ได้แป๊บเดียวนะ...
Continue reading »

Freshy”รับเปิดเทอม

ไอที ซิตี้ จัดงาน “IT CITY EXPO 2014” ต้อนรับเปิดเทอม ด้วยโปร สุดพิเศษสำหรับนักศึกษา เพียงแค่โชว์บัตรก็ได้รับสิทธิ์ ส่วนลด 50% สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการ วันนี้ (23 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) ได้จัดแผนการตลาดครึ่งปีหลัง ด้วยการจัดงาน “IT CITY EXPO 2014”   ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่  17  ส.ค.นี้ภายใต้คอนเซ็ปต์  “โปรสุด POP ช้อปสุด TEEN”  เพื่อต้อนรับบรรยากาศเปิดเทอมและต้อนรับ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ใหม่ ในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เปิดเทอม โดยโชว์บัตรนักเรียน นักศึกษาก็ได้รับสิทธิ์ 1. ซื้อสินค้า 50%  เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ...
Continue reading »

GrabTaxiต้อนรับวันแม่งดเว้นค่าธรรมเนียมทันที25บาท

“แกร็บแท็กซี่” แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อต้อนรับวันแม่ในเดือน ส.ค. งดเว้นค่าธรรมเนียม 25 บาทในการเรียกแท็กซี่ พร้อมลุ้นรับรางวัลทานมื้อค่ำสุดหรูกับคุณแม่ วันนี้ (23 ก.ค.) รายงานข่าวระบุว่า GrabTaxi แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ปลอดภัยที่สุดของกรุงเทพฯ ได้เสนอโปรโมชั่นพิเศษ ลุ้นรับรางวัลทานมื้อค่ำสุดหรูกับคุณแม่ในช่วงเดือนส.ค.นี้ โดยในช่วงวันที่ 4 -17 ส.ค. GrabTaxi จะงดเว้นค่าธรรมเนียม 25 บาทในการเรียกแท็กซี่ นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่เรียกใช้ GrabTaxi และ GrabCar เป็นครั้งแรก โดยพิมพ์คำว่า “MOM” ลงในช่องรหัสโปรโมชั่น ผู้ใช้จะได้รับส่วนลด 75 บาทจากค่าบริการตามมิเตอร์ในกการเรียกใช้บริการ 10 ครั้งแรก เช่นเดียวกันกับบริการ GrabCar บริการรถลีมูซีนในราคาที่คุณสามารถจ่ายได้ ซึ่งมอบส่วนลดเป็นจำนวน 75 บาทจำนวน 10 ครั้งเช่นเดียวกันหากเป็นลูกค้าใหม่ ทั้งนี้ นอกจากส่วนลดในช่วงวันแม่แล้ว...
Continue reading »

กระชับรูขุมขน ปฏิบัติ!

รู้มั้ยว่าการมีรูขุมขนกว้างนั้นบอกปัญหาผิวได้หลายอย่างเชียวล่ะ ไม่ใช่แค่กรรมพันธุ์เท่านั้น รูขุมขนยังเป็นสัญญาณฟ้องว่าสาวๆ ละเลยการดูแลผิวหน้าแค่ไหนด้วย 1. รูขุมขนจากพันธุกรรม ปัญหารูขุมขนกว้างนั้นพบในผู้หญิงเอเชีย มากกว่าผู้หญิงตะวันตก มักพบปัญหาในผู้ที่มีผิวมันหรือผิวหนาเนื่องจากต่อมน้ำมันของพวกเขามีการใช้ งานมาก จึงต้องมีรูขุมขนขนาดใหญ่เพื่อปล่อยน้ำมัน ซึ่งชาวเอเชียที่อยู่ในเขตร้อนก็จะพบปัญหาได้มากกว่าชาวเอเชียที่อยู่ในเขต อบอุ่น Fix it เมื่อ รู้ว่าสาเหตุมาจากต่อมไขมันโดยธรรมชาติ ก็ต้องยับยั้งส่วนนั้นเป็นอันดับแรก เช่าชุดราตรี เริ่มจากไม่กินของมันของทอด และเข้ารับการรักษาต่อมไขมันให้มีขนาดเล็กลงด้วยเลเซอร์ IPL (Intense Pulse Light) ช่วงคลื่นแสง 510, 560 ซึ่งจะช่วยยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้รูขุมขนเล็กลงได้ 2. รูขุมขนจากการล้างหน้าไม่สะอาด การล้างหน้าให้ สะอาดถึงรูขุมขนนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย และยังมีความเข้าใจผิดที่ว่าเมื่อเช็ดหน้าด้วยสำลีแล้วไม่มีคราบติดมาแสดง ว่าผิวหน้าสะอาดแล้ว จริงๆ อาจไม่ใช่เสมอไป โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่มีรูขุมขนกว้างเป็นทุนเดิม วิธีเช็กนั้นดูได้จากรูขุมขนจุดที่มีปัญหาที่สุด เช่น บริเวณแก้ม ข้างจมูก โดยใช้นิ้วขึงผิวให้ตึงเบาๆ หากได้รับการทำความสะอาดที่เพียงพอ รูขุมขนจะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด...
Continue reading »

เชียงใหม่ – สะพัดนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยดังเชียงใหม่กิน-ฉีดสารเร่งผิวขาวจนต้องหามส่งโรงพยาบาล เจาะเลือดเจอข้นคลั่กจนส่งแล็บไม่ได้ ด้านนายแพทย์ สสจ.เตือน ฉีด-กินกลูตาไธโอนเร่งผิวขาวสุดอันตราย เสี่ยงตายได้ วันนี้ (22 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดขณะนี้มีการแชร์ข้อความ พร้อมภาพเลือดที่ได้จากตัวผู้ป่วยผ่านเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัยถึงการทำสีผิวขาวว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามีเด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทั้งกิน และฉีดยากลูตาหนักจนตับพัง หายใจเองไม่ได้ เจาะตรวจเลือดข้นขุ่นจนตรวจทางผลแล็บไม่ได้ ซึ่งแอดมิตอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แต่ทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลเรื่องดังกล่าวได้ เพราะจะเป็นการละเมิดสิทธิของคนไข้ และญาติได้ อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคนในสังคมออนไลน์ต่างรับรู้กันทั่วว่ามีการโฆษณาขายสารทำผิวขาวกันอย่างแพร่หลาย และมีหญิงสาวหลายคนตกเป็นเหยื่อมาแล้ว รวมถึงนักศึกษาหญิงของมหาวิทยาลัยชื่อดังของเชียงใหม่รายล่าสุดนี้ด้วย ด้าน นพ.ไพศาล ธัญญาวินิชกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ประเด็นที่มีเด็กนักศึกษาป่วยแล้วทำการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เนื่องจากกินยาบางประเภทเข้าไปเพื่อให้ผิวขาวขึ้น ซึ่งเรารู้จักกันดีในชื่อกลูตาไธโอน ตัวกลูตาไธโอนจะยับยั้งการเกิดเม็ดสีผิวและทำให้ผิวขาวขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตามในตัวกลูตาไธโอนเองเป็นสารเคมี ทำให้ก่อให้เกิดสิ่งผิดปกติทางร่างกาย โดยเฉพาะบางคนที่มีปัญหาเรื่องของปฏิกิริยาการนำสารเคมีขนส่งระหว่างเซลล์ที่ไว ก่อให้เกิดปัญหาหลายระบบต่อร่างกาย ทั้งระบบตับ ไต หรือระบบเลือดต่างๆ ก็ปรากฏอย่างที่มีข่าวว่า มีเด็กซึ่งป่วยจากการกินยาเพิ่มความขาวของสีผิว ทั้งนี้ “กลูตาไธโอน” ไม่มีเจตนาผลิตออกมาเพื่อดำเนินการเรื่องของการเสริมสวย...
Continue reading »

“ก้อย” เปิดปากอยากกลับทีมชาติ พร้อมเคลียร์ “โค้ชเช”

“น้องก้อย” รุ่งระวี ขุระสะ นักเทควันโดทีมชาติไทย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเป็นครั้งแรกแล้ว หลังจาก “โค้ชเช” เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ออกมาขอโทษผ่านสื่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวเผยอยากกลับทีมชาติ แล้วพร้อมเปิดใจคุยกับผู้ใหญ่สมาคมทันที ความเคลื่อนไหวกรณีปัญหาระหว่าง รุ่งระวี ขุระสะ จอมเตะสาวดาวรุ่งวัย 23 ปี กับ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ หลังจากที่ ปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “น้องก้อย” ยังมีชื่อเป็น 1 ใน 20 คน ที่ทางสมาคมฯเรียกเก็บตัวเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ กลางปีนี้ ก่อนจะตัดเหลือ 12 คนสุดท้ายต่อไป แม้ก่อนหน้านี้เจ้าตัวจะออกมาเปรยว่าอาจอำลาทีมชาติก็ตาม โดย “น้องก้อย” ได้เปิดเผยกับทีมงาน...
Continue reading »

Microsoft

Microsoft ประกาศล้มโปรเจคเป็ดเขียว Nokia X พร้อมกับลดพนักงานด้วย เป็น ข่าวที่น่าตกใจสำหรับผู้ใช้มือถือ Nokia ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Nokia X รวมถึงผู้ที่ซื้อ Nokia XL ไปแล้ว เพราะ  Stephen Elop หัวหน้าทีม Microsoft devices ประกาศล้มโปรเจคโครงการเป็ดเขียว Nokia XPlatform ทันที และโฟกัสไปพัฒนาเฉพาะระบบปฏิบัติการ Windows Phone จากทาง Microsoft เท่านั้นไม่เพียงแค่นั้น Microsoft จะปลดพนักงานออกถึง 18,000 คนภายในปี 2015 โดยจะเริ่มปลดพนักงาน 12,500 คนแรกจากส่วนของโรงงานผลิต และ พนักงานจากสำนักงานทั่วโลก ซึ่งพนักงานที่โดนปลดจะได้รับจดหมายแจ้งล่วงหน้า 6 เดือน พร้อมค่าชดเชย ส่วน สำหรับผู้ที่ซื้อ Nokia...
Continue reading »

ยิ่งลักษณ์ฉะป.ป.ช. 2มาตรฐานเร่งฟันข้าวยันไม่หนีคดี

อดีตนายกฯ ‘ยิ่งลักษณ์’ ฉะ ป.ป.ช. 2 มาตรฐาน เร่งฟันรับจำนำข้าว ไม่เพิ่มพยาน ยืนยัน ไปนอกไม่ได้หนีคดี พร้อมกลับไทย น.ส.ยิ่ง ลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้แถลงข่าวตอบโต้จากกรณีที่โดนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่ง ชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลฐานกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 เกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวและการระบายข้าวของรัฐบาลที่ผ่านมา บริษัทกล้องวงจรปิดโดยได้ตั้งข้อสังเกตว่ากระบวนการยุติธรรมนั้นเป็นไปตามหลักนิติธรรมสากลหรือ ไม่ เพราะมองว่าเป็นการพิจารณาที่เร่งรีบ รวบรัด เมื่อเทียบเคียงกับการดำเนินคดีกับโครงการอื่น เช่น โครงการประกันราคาข้าว โครงการทุจริตโรงพักทั่วประเทศ รวมทั้งไม่ให้โอกาสในการสืบพยานเพิ่มเติมอีก 8 ปาก และรายงานของคณะอนุกรรมการปิดบัญชีข้าวยังมีข้อสรุปที่ไม่ตรงกับความเป็น จริง ทั้งในส่วนของค่าเสื่อมราคาและมูลค่าความเสียหาย และความผิดปกติในหลายส่วน ซึ่งทำให้ไม่ได้รับความเป็นธรรม รวมทั้งขั้นตอนการระบายข้าวนั้น ทาง ป.ป.ช. ก็ได้แถลงมาตลอดว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรก็ตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้กล่าวถึงเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศ ว่า ไม่ได้เป็นการหนีคดีตามที่มีกระแสข่าว แต่เป็นการเดินทางส่วนตัวที่มีกำหนดการไป-กลับชัดเจนล่วงหน้า...
Continue reading »

ประยุทธ์ขอทุกคนร่วมปฏิรูปยันไม่แทรกตั้งผบ.ตร.

หัวหน้า คสช.  ขอทุกคนร่วมปรองดอง สู่การปฏิรูป เร่งทำประเทศเป็นประชาธิปไตย ห่วงจัดเก็บรายได้รัฐ ไม่เป็นไปตามเป้า ขณะชะลอเลือกตั้งท้องถิ่น รอมีรัฐธรรมนูญถาวร ย้ำปฏิรูปตำรวจ ไม่แทรกแซงปรับทำเนียบไม่เกี่ยวกับฮวงจุ้ย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล้องวงจรปิดผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย โดยช่วงแรก ยังคงยืนยันที่จะเดินหน้าตามแผนโรดแมป เชิญชวนประชาชนหันหน้าปรองดอง และเข้าสู่กระบวนการปฏิรูปประเทศ และไม่กลับไปเป็นเหมือนในอดีตที่ผ่านมาอีก โดยยอมรับว่า การพยายามชี้แจงถึงเหตุผล ในการเข้ามาควบคุมอำนาจต่อต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องยาก แต่ก็ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และร้องขอให้นานาชาติ และมิตรประเทศทั้งหลายสนับสนุนแนวทางการปฏิรูปในครั้งนี้ เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีตลอดไป โดย พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำว่า ห้วงเวลานี้ คสช. กำลังพยายามที่จะทำให้ประเทศไทย กลับสู่ประชาธิปไตย กล้องวงจรปิดเหมือนชาติตะวันตก แต่ไม่ใช่ เพียงแค่การเลือกตั้ง ตามที่หลายฝ่ายเรียกร้อง แต่ประเทศไทยจะต้องมีการฟื้นฟูประเทศเพื่ออนาคตด้วย และขอนานาชาติอย่างเพิ่งใจร้อน โจมตีการทำงานของ คสช. แต่อยากจะขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการร่วมกันปฏิรูปครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังเกี่ยวกับการเดินหน้าแก้ปัญหา และพัฒนาด้านเศรษฐกิจว่า...
Continue reading »

การบินไทยทวีตทุกเที่ยวบิน ไม่ผ่านน่านฟ้ายูเครน

การบินไทย ทวีตทุกเที่ยวบินการบินไทย ไม่ได้ผ่านน่านฟ้ายูเครน เพื่อความมั่นใจ (18 ก.ค.) รายงานข่าวแจ้ง ว่าทางการบินไทยได้ทวีตผ่านกล้องวงจรปิด @Thai Airways ว่า ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบว่า ขณะนี้ทุกเที่ยวบินของการบินไทยไม่ได้บินผ่านน่านฟ้ายูเครน ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการมีความมั่นใจในการเดินทางกับการบินไทย นายสมรรถ พุ่มอ่อน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารภาวะฉุกเฉินและวิกฤติ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศปรับเส้นทางการบินทุกเที่ยวบินของการบินไทย ที่บินผ่านชายแดนยูเครนซึ่งติดกับรัสเซีย ตั้งแต่กลางดึกวานนี้ (17 ก.ค.) หลังเกิดเหตุขึ้นกับเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH17 โดยเที่ยวบินแรกที่มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางเลี่ยงจุดดังกล่าว คือ TG921 กรุงเทพ-แฟรงก์เฟิร์ต เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัย ทั้งนี้ เที่ยวบินของการบินไทยที่ใช้เส้นทางผ่านจุดดังกล่าว คือ เส้นทางไปยังลอนดอน แฟรงก์เฟิร์ต มิวนิก ซูริก โรม และปารีส...
Continue reading »