อดีตนายกฯออสเตรเลียถึงแก่อสัญกรรม

วิตแลมสร้างประวัติศาสตร์สำคัญให้กับวงการเมืองของออสเตรเลียมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำพรรคแรงงานชนะการเลือกตั้งทั่วไปของออสเตรเลีย 23 ปีติดต่อกันตั้งแต่เดือนธ.ค. 2515 และการเป็นนายกรัฐมนตรีออสเตรเลียคนแรกที่เดินทางเยือนกรุงปักกิ่งเพื่อ สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับรัฐบาลจีน อย่างไรก็ตาม วิตแลมเป็นผู้นำรัฐบาลแคนเบอร์ราคนแรกและคนเดียวในประวัติศาสตร์จนถึง ปัจจุบัน ที่พ้นจากตำแหน่งเมื่อปี 2518 โดยการปลดของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งในเวลานั้นคือเซอร์ จอห์น เคอร์ เนื่องจากรัฐบาลของวิตแลมซึ่งถือเสียงข้างน้อยในสภา ไม่สามารถตกลงกับที่ประชุมในเรื่องการแก้ไขปัญหางบประมาณได้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ว่าครอบครัวของอดีตนายกรัฐมนตรีกัฟ วิตแลม เผยอดีตผู้นำคนที่ 21 ของออสเตรเลียถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ด้วยโรคชรา ขณะมีอายุ 98 ปี โดยหลังข่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปไม่นาน สำนักนายกรัฐมนตรีในกรุงแคนเบอร์ราเผยแพร่แถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรีโทนี แอบบอตต์ ร่วมแสดงความไว้อาลัย และยกย่องให้วิตแลมเป็นหนึ่งในนักการเมืองผู้วางรากฐานสำคัญหลายประการให้ กับประเทศ โดยเฉพาะด้านความสัมพันธ์กับจีน แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์
Continue reading »

ซีอีโอบริษัทพลังงานฝรั่งเศสเครื่องบินตกเสียชีวิต

เดอ มาร์เจอรี ปัจจุบันอายุ 63 ปี รับตำแหน่งซีอีโอของโตตาลเมื่อเดือนก.พ. 2550 ก่อนควบตำแหน่งประธานบริหารเมื่อเดือนพ.ค. 2553 โดยโตตาลเป็นบริษัทด้านพลังงานใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของฝรั่งเศส และอันดับ 4 ของยุโรป ด้วยมูลค่าในตลาด 102,000 ล้านยูโร ( ราว 4.23 ล้านล้านบาท )ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าวซึ่งผู้โดยสารและลูกเรือเป็นชาวฝรั่งเศสทั้งหมดกล้องcctv มีจุดหมายปลายทางคือกรุงปารีส และเดอ มาร์เจอรีเป็นหนึ่งในนักธุรกิจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ของตะวันตก ซึ่งได้รับเชิญจากรัฐบาลมอสโกให้เข้าร่วมหารือด้านการลงทุนเมื่อวันจันทร์ แม้เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างชัดเจน แต่สำนักข่าวทาสส์ของทางการรัสเซียรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงใน ว่าเครื่องบินพุ่งชนเข้ากับรถกวาดหิมะขณะทำการเทคออฟ ด้านโตตาลยืนยันการเสียชีวิตของเดอ มาร์เจอรี แต่ยังปฏิเสธให้รายละเอียดเพิ่มเติมสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ว่าสนามบินวนูโคโว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงมอสโก ออกแถลงการณ์เรื่องเครื่องบินเจ็ตรุ่นฟัลคอน-50 ประสบอุบัติเหตุตกภายในสนามบิน เมื่อช่วงก่อนเที่ยงคืนเล็กน้อยตามเวลาท้องถิ่นของกรุงมอสโก ( ราว 03.00 น. วันอังคารตามเวลาในประเทศไทย...
Continue reading »

เครสข้าวของขาเขตมิติดตั้งกล้องcctv

ในกรณีของข้อคดีเรียกร้องติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้านพักอาศัย ประโยชน์ที่จะได้รับจากการติดตั้งกล้องวงจรปิด คือ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในบ้านหรือไม่ก็ตามก็สามารถที่จะป้องกันทรัพย์สินและชีวิตจากอาชญากรหรือโจรผู้ร้ายได้ค่ะ แอดมินขอยกตัวอย่างกรณีหนึ่งที่เคยเป็นข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์และโดนเผยแพร่ทางโทรทัศน์จนเป็นสกู๊ปข่าวเลย เหตุการณ์มีอยู่ว่า บ้านหลังนี้เขาได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดซึ่งส่งสัญญาณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ ในวันที่เกิดเหตุการณ์นั้น เจ้าของบ้านไม่ได้พักอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ทำการเปิดมือถือเพื่อดูลาดเลาภายในบ้านว่าปกติดีอยู่หรือไม่ ก็พบว่ามีชายคนร้ายเข้ามารื้อค้นหาทรัพย์สินภายในบ้าน จากนั้นเจ้าของบ้านเมื่อได้เห็นภาพดังกล่าวปรากฎจึงได้แจ้งความกับตำรวจให้เข้าไปทำการจับกุมโจรผู้ร้ายที่กำลังกระทำการรื้อค้นทรัพย์สินและจับได้ในที่สุด ซึ่งลองคิดในทางกลับกัน หากบ้านหลังนี้ไม่ได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดขึ้นมา ก็ไม่อาจแหล่งจะทราบได้ว่ากำลังเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้างในนิวาสสถานเพราะกรรมสิทธิ์ทำเนียบไม่ได้อยู่บ้านหรือหากว่าเจ้าของบ้านอยู่อาศัยในบ้านในขณะที่โจรทำการโจรกรรมแล้วเกิดมีการประจันหน้ากันขึ้นมาในบ้าน ก็อาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้น เช่น การทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้นซึ่งมันก็ทำให้เกิดความเจ็บปวดทางร่างกายได้ เป็นต้น ในกรณีที่บ้านของคุณเป็นเจ้าของอพาร์ตเม้นท์ ซึ่งแน่นอนว่าอพาร์ตเม้นท์ย่อมเป็นสถานที่ที่คนมักจะเข้าออกกันตลอดเวลา ในบางครั้งเราไม่สามารถทราบได้เลยว่าคนที่กำลังรูดคีย์การ์ดเพื่อเข้ามายังอพาร์ตเม้นท์นั้นเป็นผู้เช่าห้องที่แท้จริงหรือไม่ อาจจะเป็นเพราะบุคลากรไม่เพียงพอหรือว่าเกิดความสัพเพร่าขึ้นในหน้าที่ก็เป็นได้ แต่กล้องวงจรปิดสามารถช่วยคุณได้ค่ะ ขอยกกรณีตัวอย่างที่เคยออกข่าวมาเช่นเดียวกัน กรณีอพาร์ตเม้นท์ โดยมีชายคนหนึ่งซึ่งเป็นโจรผู้ร้ายได้เข้ามาในอพาร์ตเม้นท์ ซึ่งการเข้ามาของเขาทำได้กล้วยๆสุดกำลังค่ะ ถึงแม้อพาร์ตเม้นท์นี้จำเป็นจะต้องใช้คีย์การ์ดในการเข้าออก การเข้ามาของเขา คือ เขาจะรอให้คนในอพาร์ตเม้นท์รูดคีย์การ์ดแล้วทำทีว่าลืมคีย์การ์ดไว้ในห้อง อยากจะขออาศัยเข้าไปพร้อมกันกับคนที่อยู่ในอพาร์ตเม้นท์ ซึ่งตายต่อว่าเขาเข้าไปยังอพาร์ตเม้นท์ได้อย่างสะดวกโยธิน ไม่มีใครสงสัย อีกทั้งวันนั้นยามรักษาการณ์ก็ไม่อยู่หน้าอพาร์ตเม้นท์อีกด้วย เมื่อโจรนายนี้ได้เข้าไปยังอพาร์ตเม้นท์ได้แล้วก็ได้ทำการเดินไปทุกๆห้องแล้วทำการหมุนลูกบิดประตู ดูว่าห้องไหนลืมล็อคกุญแจเอาไว้บ้าง หากห้องใดที่ลืมล็อคประตู โจรก็จะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินและขโมยสิ่งของมีค่าออกไป ซึ่งจะจำเป็นคือวัตถุชิ้นเล็ก ๆ เช่น แหวนทอง , สร้อยทอง , เงิน ,...
Continue reading »

วัสดุอุปกรณ์เสริมเครื่องใช้กล้องวงจรปิดมีอะไรน้อย

เมื่อคราวที่แล้วเราได้รู้แล้วว่าก่อนการออกเสียงซื้อของกล้องวงจรปิดมาติดตั้งใช้งานนั้นจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง และจะต้องตระเตรียมอย่างไรเมื่อคิดจะติดตั้งกล้องวงจรปิดมาใช้งานพิธีในบ้าน ร้านค้า หรือองค์กรของเรา แต่สำหรับมือใหม่แล้วอาจจะรู้จักคำว่ากล้องcctvและขบคิดทัศนียภาพออกเป็นลักษณะแบบใดแต่อาจจะไม่รู้ว่ากล้องcctvมีกี่อย่าง และอะไรบ้าง บทความนี้ผู้ที่กำลังจะรับติดตั้งกล้องวงจรปิดจะได้รู้ถึงอุปกรณ์เสริมแต่ล่ะชนิดของกล้องcctvและรายละเอียดต่างๆของราคากล้องวงจรปิดแต่ก่อนที่จะไปดูว่าอุปกรณ์เสริมของcctvนั้น ผู้ติดตั้งจะต้องรู้เกี่ยวกับระบบ CCTV ของกล้องสักหน่อยว่ามันคืออะไรและทำงานอย่างไร ระบบ CCTV หรือที่เรียกกันว่า ระบบโทรทัศวงจรปิดเป็นระเบียบการส่งอาณัติสัญญาณระหว่างจุดต่อจุดหรือที่รู้จักกันในแบบ Point to Point ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณแบบเรียลไทม์ โดยกล้องวงจรปิดที่ใช้งานทั่วไปมีอยู่สองแบบคือ แบบที่ติดตั้งตายตัวไม่อาจจะกรีธาที่ได้ แบบที่สามารถเฉลี่ยแกว่งหรือเปลี่ยนทิศทางบันทึกภาพได้ ผู้ติดตั้งที่คิดจะรับติดตั้งกล้องวงจรปิดมาใช้งานนั้นจะต้องรู้ความหมายกรณีละเอียดอ่อนหรือ Resolution ที่ได้กล่าวไปแล้วอีกอย่างที่ผู้ติดตั้งจะต้องรู้คือเรื่องของเลนส์กล้อง ซึ่งการเลือกจะต้องคำนึงถึงการทำงานของเลนส์ที่มากับตัวกล้องด้วย ว่าชนิดของเลนส์มีอะไรบ้างและมันใช้งานอย่างไร ซึ่งเลนส์ที่ใช้กับตัวกล้องนั้นมีอยู่สามแบบ คือ FIX IRIS IRIS เป็นเลนส์ที่มาสมรรถปรับความสว่างได้เลสน์ตัวนี้จึงไม่เหมาะการใช้งานในที่มืด Manual Iris Iris เป็นเลนส์ที่จะต้องปรับค่าหรือตั้งค่าด้วยช่างที่ชำนาญ และเหมาะกับนำไปใช้ในสถานที่ที่มีแสงสว่างไม่เท่ากัน ส่วนเลนส์สุดท้ายคือเลนส์ Auto Iris เป็นเลนส์ที่สามารถกลับหรือปรับขนาดแสงได้เองอัตโนมัติ ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับทุกสถานที่ และเหมาะที่จะนำไปรับตั้งข้างนอกโรงเรือนที่จะกลับมาเปิดดูย้อนหลังได้นั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องบันทึกภาพหรือที่เรียกกันว่า DVR ที่ค่อยรับการส่งสัญญาณภาพมาจากตัวกล้อง ถ้าไม่มีอุปกรณ์ตัวนี้นั้น ตัวกล้องก็อาจจะเป็นแค่กล้องธรรมดาทั่วไป การบันทึกภาพก็จะมีอยู่สองแบบนั้นคือแบบอนาล็อค...
Continue reading »

ม็อบฮ่องกง-ผู้พิทักษ์สันติราษฎ์ กระแทกเกรี้ยวกราดอีกเจ็บกว่า 240 คน

ผู้จับกลุ่มแหล่คาดคนที่มารวมตัวกันที่ท่าเรือหม่งก๊ก ของฮ่องกง ต่อตีและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 240 คน สำนักข่าวแตกต่างแดนรายงานว่า การชุมนุมประท้วงเรียกร้องระบบประชาธิปไตยในฮ่องกงเริ่มรุนแรงขึ้นอีกครั้ง เมื่อวันศุกร์ (17 ต.ค.) โดยผู้ชุมนุมหลายพันคนที่มารวมตัวเช่าชุดกันที่เขตเรือหม่งก๊ก บนฝั่งเกาลูน ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังนำกำลังเข้ามารื้อขอคืนกำแพงของผู้ชุมนุม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากเหตุความุรนแรงเริ่มขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันศุกร์ หลังตำรวจนำกำลังกว่า 500 นาย พร้อมเครื่องตัดลวด, โล่ป้องกัน และเครนยก เข้ารื้อถอนเครื่องกีดขวางและเต็นท์ที่พักของผู้ชุมนุมที่บริเวณสี่แยกในเขตหม่งก๊ก ซึ่งชอบผู้จับกลุ่มเกาะเอาไว้นานเกือบสามสัปดาห์แล้ว โดยผู้ชุมนุมที่ในขณะนั้นมีจำนวนเพียง 100-200 คน ไม่เข้ามาขัดขวาง ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถเปิดถนนได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ในช่วงเอี้ยวถึงแม้ว่าพี้โพ้วันเดียวกัน ผู้ประท้วงรวมถึงผู้เรียนจำนวนมากเริ่มกลับมาชุมนุมกันในเขตหม่งก๊กอีกครั้ง และบางส่วนพยายามยึดพื้นที่ที่ถูกตำรวจยึดคืนไป ทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างทั้งสองฝ่าย โดยตำรวจตอบโต้ผู้ชุมนุมด้วยสเปรย์พริกไทยและกระบอง ขณะที่ผู้ชุมนุมก็ปกป้องตัวเองด้วยร่ม สุดท้ายตำรวจถูกผู้ชุมนุมที่มีจำนวนมากกว่าผลักดันจนถอยร่นในบางจุด และผู้{ชุมนุม|สุมหัว|รวมหัว|ร่วมชุมนุม|รวมกัน|ชุมนุมกัน|รวม|จับกลุ่ม|ออกัน|รวมกลุ่ม|ประชุม|ชมรมก็เริ่มสร้างเครื่องกีดขวางขึ้นมาใหม่หลังเหตุความรุนแรง ผู้ชมรมทยอยมารวมตัวกันที่เขตหม่งก๊กเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมีจำนวนกว่า 9,000 คน ในช่วงเช้าวันเสาร์ ตามการเปิดเผยของตำรวจ อนึ่ง ความต่อสู้ที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไม่น้อบกว่า 240...
Continue reading »

กล้องวงจรปิดในการดูแลเรื่องเสถียร

กล้องcctvมีความสำคัญต่อระบบรักษาความปลอดภัย ในการรายงานข่าวแต่ละเหตุการณ์ มักมีงานเอาเอาภาพจากกล้องวงจรปิดมาเผยแพร่ เกี่ยวกับการรายงานเหตุการณ์นั้นๆ เราจะเห็นได้ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งธุรกิจและชีวิตประจำวันของเรา ส่วนใหญ่เราจะเห็นกล้องตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ หรือยอมราชการที่มีคนเข้าออกมาใช้บริการเป็นจำนวนมากและมีความความเสียงที่จะเกิดเหตุการณ์สำคัญ อาชญากรรมต่าง จากคนที่เข้ามามากหน้าหลายตา ทำให้การดุแลของพนักงานรักษาความปลอดภัยไม่ทั่วถึง หรือบางมนุษย์ที่พอมีฐานะหน่อย อาจจะติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่บ้าน เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินและของมีค่า ของคนในครอบครัว ทำให้cctvเข้ามามีบทบาทและเป็นที่รู้จักในการเฝ้าระวังความปลอดภัย มีหลายครั้งการเกิดโจรกรรมทรัพย์สินแต่ขาดพยานและผู้เห็นเหตุการณ์ การจะหาตัวคนร้ายในสมัยก่อนจึงเป็นเรื่องยากพอสมควร พอธุรกิจซื้อขายติดตั้งกล้องcctvเริ่มเข้ามา ทำให้ความสะดวกสบายและความอุ่นใน มั่นใจในการดูแลทรัพย์สินมีมากขึ้น วงจรปิดทำหน้าที่บันทึกภาพเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวในสถานที่ต่างๆ ในสถานที่ราชการ ร้านค้า ทำให้เห็นว่าในสถานที่นั้นๆมีcctvอยู่ ป้องกันการเกิดอาชญากรรม และภาพที่ถูกบันทึกไว้สามารถนำกลับมาดูย้อนหลังเพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวได้ เป็นในรูปแบบธรรมดาที่ใช้กันทั่วไป แต่ในปัจจุบันมีcctvชนิดอินฟราเรด ที่มีฟังก์ชั่นความสามารถพิเศษในการจับภาพในที่มืดสนิทได้ ให้ความเม่นยำชัดเจนในที่มืด ดีกว่ากล้องธรรมดาที่จับภาพในตอนกลางวัน อีกชนิดเป็นกล้องโดม เป็นกล้องcctvที่ติดเพื่อความสวยงาม มีขนาดเล็ก ติดภายในอาคาร ส่วนมากจะติดกล้องโดมในห้องสวยงาม ห้องครัว ห้องประชุม ห้องนั่งเล่น หรือในลิฟท์ นอกจากการติดกล้องวงจรปิดจะ ก็ยังสามารถเรียกดูวงจรปิดผ่านโทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ตได้ ถือเป็นนวัตกรรมที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในระบบอนุรักษ์เนื้อความเสถียรในระดับดีที่เดียว ทำให้สะดวกสบายในการตรวจดูความเคลื่อนไหวได้ง่าย ลดแรงงานแรงคน ประหยัดค่าใช้จ่ายในต้นทุนการผลิตสินค้าและบริการ แต่ในบางกรณีที่เกิดขึ้น การสำรวจดูและการรักษาถูกละเลย...
Continue reading »

บราซิลจับฆาตกรต่อเนื่องฆ่าคนไม่เลือกหน้าเกือบ40ศพ

ทั้งนี้ตำรวจเผยว่า ผู้ต้องสงสัยไม่รู้จักกับเหยื่อที่ลงมือสังหาร และยอมรับว่า เขาเป็นผู้ลงมือฆ่าคนเหล่านั้น ซึ่งหลังจากที่ฆ่าเหยื่อคนแรกแล้ว เขามีความรู้สึกผิดอย่างมาก รวมทั้งโกรธตัวเองจนนำไปสู่การฆ่าคนอื่นเพิ่มขึ้นอีกจากการตรวจสอบบ้านของยายผู้ต้องสงสัยพบปืนจุด38 1กระบอก รถจักรยานยนต์1คัน แผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา2แผ่นป้ายกล้องวงจรปิด และจากการรวบรวมหลักฐานพบว่าฆาตกรจะใช้อาวุธปืนยิงใส่เหยื่อขณะขับรถ จักรยานยนต์ไปตามท้องถนน และสังหารเหยื่อด้วยอาวุธปืนไม่ต่ำกว่า6ราย ขณะที่ตำรวจกำลังมุ่งเป้าไปที่การสังหารเหล่าหญิงสาวที่มีอายุระหว่าง13-29 ปีด้านญาติของผู้ต้องสงสัยรู้สึกตกใจมากเมื่อทราบว่านายติเอโก โรชา ถูกจับกุม เนื่องจากเขาเป็นคนที่นิ่งและเงียบมาก ไม่คิดว่าจะเป็นฆาตกรต่อเนื่องได้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองรีโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันที่17ต.ค.ว่า ตำรวจบราซิลเข้าจับกุมนายติเอโก ฮวนรี โกเมส ดา โรชา ผู้ต้องสงสัยเป็นฆาตรกรต่อเนื่องวัย26ปี ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เขายอมรับว่าเป็นผู้ลงมือสังหารคนไปทั้งหมด39ศพ ตั้งแต่ปี2554 ซึ่งเหยื่อที่ถูกฆาตกรรมมีทั้งวัยรุ่นหญิง16ราย กลุ่มคนรักเพศเดียวกัน และคนเร่ร่อน จากการสอบประวัติผู้ต้องสงสัยรายนี้พบว่ามีอาชีพเป็นพนักงานรักษาความ ปลอดภัย ถูกจับกุมตัวได้ที่เมืองกัวอาเนีย โดยระหว่างที่ถูกคุมตัวอยู่ในห้องขังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ผู้ต้องสงสัยพยายามฆ่าตัวตายด้วยการทุบหลอดไฟภายในห้อง ก่อนจะนำเศษแก้วมากรีดข้อมือ แต่เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยไว้ได้ทัน แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์
Continue reading »

อีกแล้วบินแอร์ฟอร์ซของจอห์นแคร์รี่เสียครั้งที่4ในรอบปี

เหตุเครื่องบินประจำตำแหน่งขัดข้องระหว่างปฏิบัติหน้าที่รมว.การต่าง ประเทศสหรัฐของนายแคร์รี่ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกแต่เป็นครั้งที่4ในรอบปีนี้ และเป็น ครั้งที่2ในรอบ3เดือน ทำให้เขาต้องยกเลิกตารางงานและพลาดสายโทรศัพท์ของเหล่าบรรดาผู้นำโลก รวมทั้งทีมความมั่นคงของประธานาธิบดีบารัค โอบามา อีกด้วยเครื่องบิน แอร์ฟอร์ซลำนี้ใช้งานมาตั้งแต่ช่วงปี1990กล้องวงจรปิด ซึ่งได้รับคำบ่นจากบรรดารมว.ต่างประเทศสหรัฐมาโดยตลอดถึงปัญหาเครื่องยนต์ ขัดข้อง ซึ่งบางคนถึงกับกล่าวติดตลกว่า อิจฉาเพื่อนร่วมงานคนอื่น ที่มีเครื่องบินประจำตำแหน่งใหม่ที่มีสรรถนะสูงกว่า และหรูหรากว่า ที่ ผ่านมาในสมัยนางฮิลลารี่ คลินตัน เป็นรมว.ต่างประเทศสหรัฐ เธอก็เคยเผชิญปัญหาคล้ายๆกัน เมื่อยางล้อเครื่องบินเกิดระเบิดระหว่างร่อนลงจอดที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทำให้เธอต้องค้างคืนที่ดูไบเป็นเวลา1คืน แต่ไม่ได้โดยสารเครื่องบินพาณิชย์กลับประเทศเหมือนนายแคร์รี่แต่อย่างใด สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมื่อวันที่17ต.ค.ว่า เครื่องบินแอร์ฟอร์ซโบอิ้ง757 หรือซี-32 เครื่องบินประจำตำแหน่งของนายจอห์น แคร์รี่ รมว.การต่างประเทศสหรัฐ เกิดขัดข้องทางเทคนิคระหว่างการหารือเรื่องนิวเคลียร์กับเจ้าหน้าที่อาวุโส ยุโรปและเจ้าหน้าที่อิหร่าน ที่กรุงเวียนนา ออสเตรีย ทำให้นายแคร์รี่ ต้องโดยสารเครื่องบินพาณิชย์กลับมายังกรุงวอชิงตันแทน ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าถังน้ำมันสำรองของเครื่องบินเกิดรั่ว ขณะ ที่นายโมฮัมหมัด จาวาด ซาริฟ รมว.การต่างประเทศอิหร่านถึงกับกลั้นขำไม่อยู่เมื่อทราบข่าวของนายแคร์รี่ ที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเช่นนี้ พร้อมกับเผยว่า ไม่ใช่อิหร่านเท่านั้นที่บรรดาเครื่องบินของเหล่าผู้นำประเทศมีปัญหา ทั้งนี้อิหร่านไม่เคยเปลี่ยนฝูงเครื่องบินโบอิ้งที่ใช้มาตั้งแต่ก่อน ปี2522เลย...
Continue reading »

กสทช.ลุยประทานคูปองฝูงชนแออัด2.8ล้านครอบครัว

กสทช.ตะแคงงบประมาณอีก 2,000 ล้านบาท พิภัชคูปองสนับสนุนการรับชมทีวีดิจิตอลให้ผู้ที่พักอาศัยในชุมชนแออัด เพิ่มอีก 2.8 ล้านครัวเรือน ขณะที่ ล่าสุดคูปองถึงมือประชาชนแล้ว 1.6 ล้านฉบับ จากยอด 4.6 ล้านฉบับ ให้เช่าชุด เมื่อวันที่ 15 ต.ค.2557 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมาธิการธุรกิจการค้ากระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ กสทช. วานนี้ (14 ต.ค.) มีมติอนุมัติการแจกคูปองเพิ่มอีกอย่างน้อย 2.8 ล้านครัวเรือน ให้กับกลุ่มชุมชนแออัดที่ไม่มีสำมะโนครัวในกรมการปกครอง หรือ มีบ้าน แต่ไม่มีบ้านเลขที่ โดยจะใช้งบประมาณครั้งนี้ 2,000 ล้านบาท เลขาธิการ กสทช. กล่าวต่อว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มชุมชนแออัดที่เป็นกลุ่มตกสำรวจ จึงได้ขยายการแจกคูปองเพิ่ม โดยสามารถมาลงทะเบียนยืนยันสิทธิ์ และ...
Continue reading »