การวิเคราะห์ตั๋วแลกเงินและป้องกันกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดCCTV ถือว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญที่ช่วยป้องกันเหตุอาชญากรรม ลดการสูญเสียในจุดที่มนุษย์ไม่สามารถไปปกติได้เป็นเวลานาน สอดส่องดูแลระบบจราจร ฯลฯ เป็นส่วนใหญ่จะพบว่า มักจะติดอยู่นอกบ้านอาคารและมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องอยู่พอสมควร เช่น เครื่องบันทึกภาพ (DVR) และเครื่องมือประกอบอื่นๆ เช่น สายเชื่อมสัญญาณ,แหล่งซื้อเทียน(Power Supply),จอรับภาพ(Monitor),หัวต่อ(BNC),ขายึด(Bracket)  ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มักจะเชื่อมชั้นไปตามเวลาและการใช้งาน ฉะนั้นจึงต้องมีการรักษาเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ ช่วยประหยัดงบหมายในระยะยาวได้ และโดยทั่วไปมักจะตรวจเช็คในช่วงระยะเวลาทุกๆ 3 เดือน     กรรมวิธีตรวจเช็คดูแลรักษาระบบกล้องวงจรปิดCCTV แบ่งตามวัตถุแต่ละส่วนได้ดังนี้ •    กล้องวงจรปิด (Camera) o    ตรวจเช็คชั้นตัวกล้องหุ้ม(Housing) ว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ หากเป็นกล้องภายนอกอาคารตรวจเช็คตัวกล่องและกระจกส่องกล่องกันน้ำว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ หากมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่นพัดลมหรือ Heaterให้ตรวจเช็คว่าพัดลมระบายโพยมานหรืออุปกรณ์Heater ยังทำงานอยู่หรือไม่ o    เลนส์(Lens) มีขี้ฝุ่นเกาะมากจนกวนใจการรับภาพหรือไม่? มีราขึ้นหรือขั้นเลนส์ดีอยู่หรือไม่ o    สอบทานเช็คแผ่นรับภาพ (CCD) ยังทำงานเป็นปกติหรือไม่ o    สมมตเป็นกล้องที่มีอินฟาเรด(IR) ที่สามารถมองตอนกลางคืนได้ ยังสามารภใช้งานได้หรือไม่ •    อุปกรณ์เขียนไว้ทิวทัศน์...
Continue reading »

ยิวโวยปาเลสไตน์ยิงจรวดโจมตี

อิสราเอลทำสงคราม50วันกับฮามาสกลุ่มติดอาวุธในปาเลสไตน์ที่ควบคุมเมืองกาซา เอาไว้ กลุ่มฮามาสยิงจรวดและกระสุนปืนครกหลายพันลูกโจมตีอิสราเอล ซึ่งใช้การป้องกันทางอากาศและการรุกทางภาคพื้นดินของกองกำลังทหาร สงครามกาซาครั้งนี้เจ้าหน้าที่สหประชาชาติและปาเลสไตน์ระบุว่า ส่งผลให้ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตกว่า2,100 ศพ ส่วนทางฝ่ายอิสราเอลทหารเสียชีวิต 66นาย และพลเรือนตาย 6ศพ  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเยรูซาเล็มประเทศอิสราเอล เมื่อวันที่19 ธ.ค.ว่า กองทัพอิสราเอลรายงานว่า จรวดลูกหนึ่งถูกยิงจากฉนวนกาซาตกใส่พื้นที่ทางใต้ของประเทศ นับเป็นการโจมตีครั้งแรกตั้งแต่เดือนก.ย. ทำให้เสียงสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นในภูมิภาคเอชโคลที่มีพรมแดนติดกับปาเลสไตน์ เมื่อวันศุกร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงออกตรวจสอบเพื่อหาจุดที่จรวดตก แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์
Continue reading »

มือบึมบอสตันมาราธอนขึ้นศาลนัดแรก

อย่างไรก็ตามในห้องศาลเต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่สอบสวนกลางสหรัฐ(เอฟบีไอ)และ ตำรวจที่ทำคดีนี้รวมทั้งผู้รอดชีวิตและครอบครัวหลายสิบคน ส่วนบริเวณด้านนอกศาล ชายคนหนึ่งที่สูญเสียขาขวาจากเหตุระเบิดบอสตันมาราธอนได้ปะทะคารมกับกลุ่ม ที่ถือป้ายสนับสนุนนายซาร์นาเยฟจนเกือบมีการวางมวยกันขึ้น สำหรับคดีวางระเบิดบอสตันมาราธอนคาดว่า จะต้องใช้เวลาอีกหลายเดือน นอกจากนั้น คณะลูกขุนยังต้องเวลาอีกหลายสัปดาห์จนถึงหนึ่งเดือนในการตัดสินคดีนี้  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองบอสตันประเทศสหรัฐ เมื่อวันที่19ธ.ค.ว่า นายโชการ์ ซาร์นาเยฟ วัย21ปีผู้ต้องหาคดีวางระเบิดการแข่งขันวิ่งมาราธอนในเมืองบอสตันของสหรัฐ ได้ขึ้นศาลเป็นครั้งแรกเมื่อวันพฤหัสบดี นับตั้งแต่มีการฟ้องกล่าวโทษเมื่อเดือนก.ค.ปี2556 ทั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 3ราย และบาดเจ็บกว่า 260คน หลังเกิดระเบิดสองครั้งใกล้เส้นชัยในการแข่งขันบอสตันมาราธอนเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา นายซาร์นาเยฟไม่ยอมรับผิดจากข้อกล่าวหา30กระทงทำให้เขาอาจถูกประหารชีวิตหาก ศาลตัดสินใจว่าผิด แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์
Continue reading »

แนวระแวดระวังสีเล็บให้ติดทู่ซี้นมนาน ด้วย 16 วิธีสุดเด็ด

สาว ๆ ที่พึงพอใจชโลมเล็บ คงเลี่ยงที่จะเจอกับปัญหาสีทาเล็บหลุดลอกเร็วไม่ได้หรอกจริงไหมล่ะ จนแต้มบางหนปัญหานี้ทำให้ไม่อยากทาเล็บสวย ๆ อีกเลยเช่าชุดราตรี เพราะทาไปไม่กี่วันสีก็หลุด แล้วก็ต้องล้างใหม่ทาใหม่วนอยู่แบบนี้ ซึ่งมันก็ทำให้เหนื่อยอยู่ไม่น้อยเลยเนอะ แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลกลัวเช็ดเล็บหลุดลอกเร็วแล้วจ้า เพราะกระปุกดอทคอมได้นำวิธีรักษาสีเล็บให้ติดทนนานจาก Cosmopolitan มาฝากแล้ว รับรองว่าแตะต้องเจตแน่นอน  ,, หุ้มน้ำส้มสายชูก่อนลงเบสโค้ท           ก่อนที่จะลงเบสโค้ทฉาบทับบนเล็บที่เหือดหายติดแน่นทุกครั้ง ให้คุณใช้คอตตอนบัตจุ่มน้ำส้มสายชูขาวมาถู ๆ ลงไปบนเล็บก่อน จากนั้นลงเบสโค้ท และทาเล็บในสีที่ต้องการได้เลย แค่นี้ก็จะช่วยให้สีเล็บติดทนนานขึ้นแล้ว   อย่าจุ่มเล็บในน้ำแต่ก่อนหุ้ม           ระยะเวลาเดินทางทำเล็บที่ร้าน ช่างทำเล็บศักยจะชอบเอาเล็บคุณไปจุ่มในน้ำ เพื่อให้เล็บอ่อนตัวและตัดแต่งง่ายขึ้น แต่รู้ไหมว่าวิธีนี้จะทำให้น้ำยาทาเล็บอยู่บนเล็บได้ไม่นานอย่างที่ต้องการนะจ๊ะ หากไปทำเล็บที่ร้านครั้งต่อไป ลองดูเอิ้นให้ช่างใช้น้ำมันบำรุงเล็บแทนสิ  เครื่องถูไม้เล็บให้เข้ารูป           ยอมจำนนเสียเวล่ำเวลาตะไบเล็บให้เข้ารูปก่อนทาเล็บสักหน่อย ประกันแหวเล็บจะไม่แตกหักง่าย ๆ แน่นอน เปลืองเบสโค้ท           อย่าเพิ่งคิดว่าเบสโค้ทแบบอย่างที่ใดก็ทำให้น้ำยาทาเล็บติดทนไปหมด เพื่อหากต้องการให้สีเล็บติดทนนาน ให้คุณเลือกใช้เบสโค้ทเนื้อเหนียวแน่นหนึบจะช่วยได้ดีกว่า ซ้ำเบสโค้ท 2 รอบที่ด้านหลังเล็บ...
Continue reading »

รวบหนุ่มกลัดมันแอบถ่ายใต้กระโปรงสาว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนชอบดูคลิปวีดีโอโป้เปลือย ก่อนเกิดเหตุเห็นหญิงสาวผู้เสียหายรูปร่างหน้าตาดีใส่กระโปรงสั้นเดินอยู่ ลำพัง จึงแอบสะกดรอย ก่อนจะตามถ่ายใต้กระโปรงอยู่เป็นเวลานาน ภายหลังมีเจ้าหน้าที่เทศกิจสังเกตเห็น จึงแจ้งให้เพื่อนของผู้เสียหายทราบ กระทั่งมีการนำตำรวจมาจับกุมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่งให้ ร.ต.อ.วิษณุ แสนคำ พงส. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น สั่งการให้ พ.ต.ท.ปัญญา ศรีรัตน์ สวป. พร้อมด้วย ร.ต.ท.ธานินทร์ บุดดีคำภา รอง สวป. นำกำลังตำรวจเข้าจับกุมตัว นายชาคริต (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ชาว จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อเอไอเอสรุ่นลาวา หลังจากก่อเหตุแอบถ่ายคลิปใต้กระโปรงหญิงสาว อายุ 24 ปี รายหนึ่ง ที่บริเวณลานจอดรถหน้างานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ครั้งที่ 2 ประจำปี 2557...
Continue reading »

ล่าโจรใจบาปงัดตู้บริจาควัดดัง

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าอาวาสให้การว่า ปกติตู้บริจาคใบนี้จะวางไว้ที่ด้านหน้าพระพุทธรูป พระเจ้าใหญ่ สมเด็จพระสักการมุณีศรีปทุม ขนาดหน้าตักกว้าง 10 เมตร สูง 15 เมตร เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของ ต.โสกนกเต็น และใกล้เคียงทุกวันจะมีพุทธศาสนิกชนเดินทางมากราบไหว้ขอพร และบนบานสานกล่าว พร้อมร่วมทำบุญ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาอาตมาได้เดินออกไปตรวจสอบตู้บริจาคดู ก็ยังเห็นปัจจัยอยู่ในตู้ แต่พอรุ่งเช้าได้เดินออกไปดูอีกครั้ง ปรากฏว่าตู้รับบริจาคถูกคนร้ายทุบแตกเอาปัจจัยไปหมด จึงได้แจ้งให้ตำรวจทราบ ทั้งนี้ ตู้รับบริจาคของวัดโดนคนร้ายทุบเอาปัจจัยอยู่บ่อยๆ แต่ไม่เคยแจ้งความ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นติดยาหาเงินไปซื้อยาเสพติดและเที่ยวเตร่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ติดคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไปเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. พ.ต.ท.ทวีปรินลา พงส.ผนก. สภ.พล จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุตู้รับบริจาควัดศรีหงส์ทอง บ้านหนองบัวสันติสุข หมู่ 3 ต.โสกนกเต็น อ.พล ถูกคนร้ายทุบเอาเงินปัจจัยไปจำนวนหนึ่ง จึงไปตรวจสอบพบพระครูธีรธรรมสาร หรือหลวงปู่คำผาย อายุ 67 ปี เจ้าอาวาสวัดและเป็นเจ้าคณะตำบลรออยู่ที่บริเวณหน้ากุฏิ พบตู้รับบริจาคเป็นตู้กระจกทรงสี่เหลี่มจัตุรัสกว้างยาว 40 ซม....
Continue reading »

ตำรวจภาค1ร่วม14หน่วยงานรับมือปีใหม่

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า ทั้งนี้ขอฝากเตือนประชาชนให้ทยอยเดินทางออกจากต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปี ใหม่เพื่อป้องปัญหาจราจรติดขัดรวมถึงให้ศึกษาเส้นทางและตรวจสอบสภาพรถยนต์ ก่อนออกเดินทาง ขณะนี้ตนยังมีความกังวลเส้นทางถนนพหลโยธินช่วงสะพานหนองแค จ.สระบุรี ซึ่งมีการซ่อมสะพาน คาดว่าจะมีปัญหาด้านการจราจรติดขัด รวมถึง กม.58 ซึ่งมีปั้มน้ำมันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหารถติดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 เป็นประธานจัดการประชุมเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมและลดอุบัติเหตุทางถนนใน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่ ต่างๆ เป็นจำนวนมาก โดยใช้เส้นทางหลักในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ไปสู่ภาคต่างๆ ร่วมกับหน่วยงานสำคัญที่เกี่ยวข้องกว่า 14 หน่วยงาน โดยพล.ต.ท.อำนวย  กล่าวว่า การบูรณาการร่วมกันนั้นเพื่อมุ่งเน้นการลดปัจจัยเสี่ยงที่จะเกิดเหตุร้าย ขึ้น เช่น การเตรียมความพร้อมด้านวิศวกรรมจราจรสายหลัก สายรอง ซ่อมแซมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อถนนที่มีแสงไฟไม่พอ สัญญาณไฟทางร่วมทางแยกเสีย ต้นไม้บังทัศนวิสัยการมองเห็น เป็นต้น โดยควบคู่ไปกับการสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัยทางถนนให้แก่ผู้ใช้รถและการ บังคับใช้กฏหมายโดยเฉพาะข้อหาหลักๆ เช่น ขับรถเร็ว...
Continue reading »

\’มิน\’ โต้เลิก \’กัญจน์\’ เปิดเปิงทรวงรักโอกาสนี้ไม่หวือหวา! แต่ของยิ่ง

เช่าชุดราตรีจ๋อยคือข้อมูลว่าห่างกับ กัญจน์ จิระเกียรติวัฒนา หนุ่มไฮโซที่คบค้ากันแล้ว เจอนางเอกสาว มิน-พีชญา วัฒนามนตรี เลยขอเคลียร์ว่า “ไม่มีเลยค่ะ เราค่อนข้างคบกันแบบผู้ใหญ่ค่อยเป็นค่อยไป อาจจะเป็นโดยเหตุที่ครั้งสุดท้ายที่มีคนถามว่าเราห่างกันรึเปล่า แล้วมินบอกว่าพี่กัญจน์อยู่ต่างประเทศ เค้าไปแค่ 2 วันเองค่ะ” ตกใจกับข่าวมั้ย? “ไม่เลยค่ะ มินไม่ค่อยใส่ใจอยู่แล้ว” รักครั้งนี้เราดูสบายๆ?,, “สบายค่ะ มีความสุข มันเหมือนเป็นของจริง มันจีรังยั่งยืน แล้วเราเหมือนเป็นผู้ใหญ่คุยกัน ให้เกียรติกันและกัน ไม่เร่งรีบ มินว่ามันเวิร์กนะ” เพียงพอคบค้าสมาคมแบบโตแล้วมีแพลนอนาคตบ้างรึยัง? “ก็มีบ้างแต่อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้คาดหวังอะไร เราไม่ค่อยทำอะไรหวือหวา ไม่อยากให้มีแรงกดดันจากปัจจัยอื่น เราคบกันแบบน่ารัก มันคือความบริสุทธิ์ใจที่น่ารัก สืบเสาะลำบากลำบนนะ” พ่อแม่เราหมดกังวลมั้ยที่มีคนดูแล? “เบาใจนะ เพราะเค้าก็เข้าหาผู้ใหญ่ พ่อแม่มินก็เอ็นดูเค้า พ่อแม่เค้าก็น่ารักกับมินมาก ทุกคนในฝั่งมินก็รักเค้า ฝั่งเค้าก็ดีกับมิน” ยังมีอะไรต้องปรับกันอีกมั้ย? “น่าจะเป็นเรื่องเวลา เราคบค้าต่อกันแบบจริงแต่มันยังไม่ได้อยู่ในก่อตำแหน่งแหวถ้าเราใกล้กันมากๆจะก่อกำเนิดอย่างไรขึ้นไป มินไม่รู้และคาดการณ์ไม่ได้ ถ้าคนอยู่ด้วยกันทุกคนมินก็ไม่รู้จะเป็นยังไง ค่อยๆเป็นค่อยๆไปดีกว่า”
Continue reading »

สาดน้ำกรดใส่ผัวหลังจับได้แอบมีกิ๊ก

จากการสอบทราบว่า น.ส.กัณฑิรา เป็นภรรยาของ นายสุพจน์ ที่ไม่ได้จดทะเบียน โดยอยู่กินกันมากว่า 10 ปี ทั้งนี้ น.ส.กัณฑิรา สงสัยว่า นายสุพจน์ สามี ได้แอบไปมีกิ๊ก และกำลังจะเดินทางมารับกิ๊กสาวที่หน้าโรงเรียนดังกล่าว จึงเตรียมน้ำกรดสำหรับใส่แบตเตอรี่ใส่ขวดไว้แล้วมาดักรอ กระทั่งมาเห็นคาตาว่าสามีกำลังคุยอยู่กับกิ๊กสาว จึงเรียกให้สามีมาพูดคุยเจรจาปัญหากัน แต่เกิดตกลงกันไม่ได้ น.ส.กัณฑิรา จึงใช้น้ำกรดที่เตรียมาสาดใส่สามีด้วยความแค้น จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไปเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ร.ต.ท.พีรพัฒน์ ฟุ้งเจริญศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.พิจิตร รับแจ้งมีผู้ถูกน้ำกรดสาดได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านปากทาง ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน ในที่เกิดเหตุพบ นายสุพจน์ อินสิงห์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ต.ฆะมัง อ.เมืองพิจิตร ถูกน้ำกรดสาดใส่ที่ตามใบหน้า ดวงตา และลำตัว จึงรีบนำตัวส่ง...
Continue reading »

จ่อยิงนักธุรกิจดับกลางเมืองปาดังฯ

จากการสอบสวนทราบว่า นายลอแม ผู้ตายเป็นเจ้าของธุรกิจนำเข้าหนังปลากระเบนจากประเทศมาเลเซีย ขณะเกิดเหตุได้ขับรถกระบะกลับจากติดต่อเรื่องงานในประเทศมาเลเซีย และแวะกินกาแฟกับเพื่อนที่ร้านดังกล่าว จากนั้นผู้ตายได้เดินมาเปิดประตูรถที่จอดอยู่ริมถนน ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี เดินเข้ามาใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ผู้ตาย จำนวน 3 นัดซ้อน จนล้มลงขาดใจตายคาที่ หลังลงมือคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถ จยย.สีน้ำเงิน ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ขี่หลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว กับเรื่องธุรกิจนำเข้าปลากระเบนที่ผู้ตายทำอยู่ และจากการสอบสวนในเชิงลึกยังพบว่าผู้ตายเกี่ยวข้องกับการค้าแรงงานข้ามชาติ ด้วยเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ร.ต.ท. บุญฤทธิ์ หนูเขียว พนักงานสอบสวน สภ.ปาดังเบซาร์ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่หน้าร้านขายกาแฟไม่มีชื่อ ตรงข้ามร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ในเขตเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ จึงนำกลังรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน ในที่เกิดเหตุพบศพ นายลอแม โตะโย๊ะ อายุ 38 ปี ชาว ต.กาหลง อ.ศรีสาคร...
Continue reading »