จาพนม’ถึงบ้านเกิดสุรินทร์

วันที่ 24 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 8 บ้านโคกสูง ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งจัดงานศพของนายทองดี ยีรัมย์ กล้องวงจรปิด อายุ 69 ปี พ่อของจาพนม ยีรัมย์ วันนี้ตั้งศพสวดเป็นวันที่ 3 โดยกำหนดพิธีฌาปนกิจศพ ในวันจันทร์ที่ 25 ส.ค. ที่เมรุวัดนิเวศน์วัฒนาราม หรือวัดบ้านโคกสูง ที่อยู่ห่างจากบ้านเพียง 300 เมตร โดยพิธีสวดศพคืนที่ 3 มีญาติพี่น้องเข้าร่วมงานกันอย่างหนาตาเช่นทุกวันขณะที่ จาพนม เดินทางมาถึงบ้านแล้ว โดยลงจากรถ ก็ตรงเข้ากราบตักนางริน ยีรัมย์ ผู้เป็นแม่ จากนั้นจาพนมได้กราบศพพ่อ ซึ่งตั้งอยู่ภายในห้องโถงของบ้านหลังใหญ่ โดยปลดผ้าคาดเอวสีเหลือง ขึ้นมาพนมมือไหว้ศพพ่อด้วยน้ำตาคลอเบ้า จากนั้นญาติได้สวมกอดจาพนมด้วยความคิดถึง ก่อนจาพนมมาที่เต็นท์พิธีสงฆ์ หน้าบ้านเพื่อร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ โดยการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น...
Continue reading »

คนร้ายซุ่มยิง

คนร้ายซุ่มยิงทหาร ฉก.ยะลา 15 ขณะเดินทางกลับเข้าฐาน บาดเจ็บ 5 นาย เสียชีวิต 1 ราย           วันที่ 21 ส.ค.57  ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งเหตุ เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มยิง ชป.ทหาร ฉก.15 (ชุดเหนือเมฆ) มี เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณ ถนนสาย 410 บ้านทำนบ ม.5 ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงได้แจ้ง ร.ต.ท.เชาวลิต แก้วห่อทอง พนักงานสอบสวน สภ.บันนังสตา เดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.บันนังสตา...
Continue reading »

จับ ‘แนน วังอ่าง’

จับ ‘แนน วังอ่าง’ แก๊งค้ายาเสพติด พร้อมยาบ้า 90 เม็ด ยาไอซ์ 5 ถุง  เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 20 ส.ค. พ.ต.ต.สุเมฆ เส็นหล๊ะ สว.สส.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และหน.ชุดป.ป.ส.สืบทราบมาว่า นายสุชาติ หนูบุญคง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 หมู่ 4 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งรู้จักกันในนาม กล้องcctv “แนน วังอ่าง” แก๊งค้ายาเสพติดเครือข่ายเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช มาเช่าบ้านเลขที่ 147/12 ซอยโภคเวช หมู่ 2 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง เป็นที่พักยามานานแล้ว ต่อมาจึงนำกำลังตำรวจชุดป.ป.ส.เข้าตรวจค้นจับกุมนายสุชาติได้ที่บ้านเช่าดังกล่าว พร้อมกับตรวจค้นในบ้านได้ของกลางยาบ้า 90...
Continue reading »

สาวถ่ายคลิปฉาวร่วมรัก

ผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม รุดแจ้งความตำรวจ ช่วยหาตัว “น้องโบ” สาวถ่ายคลิปฉาวร่วมรักกับหนุ่มในห้องน้ำของโรงพยาบาล ฐานทำความเสื่อมเสียชื่อเสียง ขณะที่สธ.ชี้ ผิดระเบียบการใช้สถานที่ราชการ จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างชื่อตัวเองว่า “น้องโบ” ปล่อยภาพตัวอย่างของคลิปลามกอนาจารที่เป็นฉากร่วมรักในห้องน้ำของโรงพยาบาล แห่งหนึ่ง โดยหญิงสาวกำลังอยู่ในห้องน้ำกับชายหนุ่มอีก มีสายน้ำเกลืออยู่ที่มือซ้าย พร้อมระบุข้อความทำนองว่า “สนใจดูคลิปโบแสดงเองใน vip ทักแชทเลยค่ะ คลิปใหม่ลงกลุ่มแล้วจัดเต็ม พร้อมสายน้ำเกลือ โบจิง ไม่ได้หลอก หนุ่มๆๆๆ ท่านใดสนใจดู รูปของโบแบบเต็มตา+คลิปโบแสดงเองทักแชทเลยค่ะ vip จัดเต็ม มีจิงแสดงจิงไม่โกหกค่ะ” จนมีผู้เข้ามาโพสต์ข้อความเชิงชู้สาว ต่อท้ายเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าใน เรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 ส.ค. นพ.สุทธิพงษ์ ศิริมัย ผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.โยธิน เธียรสุขสันต์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมือง จ.สมุทรสงคราม โดยเปิดเผยว่า...
Continue reading »

แค้นโดนด่า “จนไม่มีอันจะกิน“ ยิงน้องเขยดับ ยืนรอมอบตัว

เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) พ.ต.ท.ปรีชา ช่างเหล็ก สารวัตรเวร สภ.โพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ได้รับแจ้งจากนายสว่าง จันทร์ทับ อายุ 54 ปี ชาวตำบลหนองโสน อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นผู้ต้องหายิง นายมานพ มณฑาทิพย์ น้องเขย เสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณกลางทุ่งนา หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอโพธิ์ประทับช้างจังหวัดพิจิตร จาการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่า ตนเอง เป็นพี่เขยของนายมานพ ชุดราตรีเช่า ซึ่งทำนาอยู่ใกล้กัน โดยนายมานพ พูดดูถูกมาตลอด ว่า เป็นคนจนไม่มีอันจะกิน เป็นหนี้เป็นสิน อีกทั้งนายมานพ คุยว่าทำนารวยกว่า ตนจึงโต้เถียงจนมีปากเสียงรุนแรง สุดท้ายทนไม่ไหวบันดาลโทษะ จึงได้ใช้ปืนที่ ตนเองนำมาเพื่อเฝ้านาจ่อยิงหัวน้องเขยจนเสียชีวิต จากนั้นได้โทรศัพท์ แจ้งไปยังตำรวจ ว่ายิงคนตาย พร้อมกับบอกว่าจะไม่หนีไปไหน จะยืนรอมอบตัวอยุ่ในที่เกิดเหตุตามที่ปรากฏ...
Continue reading »

หน้าตาปฏิรูป คอลัมน์ ใบตองแห้ง

ดูท่าจะมีพวกข้างเวทีอยากปฏิรูปจนตัวสั่น กล้องวงจรปิด ทำตาใสไม่รู้ไม่ชี้ถอดนกหวีดมาคับคั่ง ไม่ถือว่าเสียของ ฮิฮิ กระนั้น ก็ยังมีคำถามว่า บรรดา NGO ภาคประชาสังคม พลังมวลชนที่ต้องการปฏิรูปด้านต่างๆ จะผ่านกระบวนการสรรหามาได้แค่ไหน ตรงนี้ไม่ได้ปรามาสแค่อยากเตือนว่า ถ้า คสช.จิ้มตัวบุคคลไม่ได้ดังใจ คุณท่านทั้งหลายก็จะกลายเป็นข้างแคร่ ขณะเดียวกันถ้าเลือกข้าราชการหรือคน “กลางๆ” ไม่เคยมีบทบาท นอกจากไม่สามารถปฏิรูปจริงยังจะถูกครหาว่าเอาคนใกล้ชิดหรือพร้อมรับใบสั่ง (แหม่ คนไม่ได้เป็นมันก็ว่าทั้งขึ้นทั้งล่องละครับ)   เห็นรายชื่อกรรมการสรรหาก็พอเห็นหน้าค่าตา สปช. อย่างเช่นเห็นอดีตผู้บริหาร ปตท.อยู่ด้านพลังงานถึง 3 คนก็ฉงนว่า “รสนาแอนด์เดอะแก๊ง” ที่เต้นแร้งทวงคืนตลอดมา จะฝ่าด่านอรหันต์เข้าไปปฏิรูปพลังงานได้ไง มีหลายคนบ่นว่ากรรมการสรรหาผิดฝาผิดตัว ผมสิกลัวว่าผิดคิว แหม ก็รายชื่อที่ประกาศล้วนผู้มีความรู้ความสามารถ ไม่น่าเป็นแค่กรรมการสรรหารับเบี้ยประชุมครั้งละสองพันบาท น่าตั้งเป็น สปช.ซะรู้แล้วรู้รอดไป สังคมคาดหวังอะไรกับการสรรหา สปช. หวังให้ทุกฝ่ายร่วมกันปฏิรูปประเทศ สลายความขัดแย้ง จบสีเสื้อเหลืองแดงจูบปากรักสามัคคีอย่างนั้นหรือ อาโนเนะ! เอาง่ายๆ เราขัดแย้งกันเรื่องอะไร ฝ่ายหนึ่งกระสันให้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง...
Continue reading »

ไม้สักทองซุกใต้ดิน รีสอร์ทลูกชายจารุพงษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (8 ส.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. คณะเจ้าหน้าที่โดยหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส.4 (ทุ่งยาว) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร,ตำรวจ,อ.ปาย cctvนำกำลังทำการขุดค้นไม้สักแปรรูป ฝังใต้ดินบริเวณ ปาย ริเวอร์ ร็อค รีสอร์ท หมู่ที่ 5 ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ที่มี ดร.จารุวงศ์ เรืองสุวรรณ ลูกชายของนายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นเจ้าของ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างหลบหนีออกไปนอกประเทศทั้งคู่ โดยเจ้าหน้าที่ใช้รถแบ็คโฮ 2 คัน ขุดพื้นที่ต้องสงสัยภายในรีสอร์ท 2 จุด ซึ่งพบไม้สักแปรรูปห่อหุ้มด้วยพลาสติกกันน้ำสีฟ้า ฝังดินอยู่ลึกประมาณ 3 เมตร ประกอบด้วยไม้สักแปรรูป ขนาดหน้ากว้าง 20 นิ้ว หนา 3 และ 5 นิ้ว...
Continue reading »

ด่วน! ศาลฎีกา ไม่ให้ประกันตัว สนธิ ลิ้มฯ มีเวลา 30 วันยื่นฎีกาสู้คดี

โดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล ยังไม่ได้ยื่นฎีกาต่อสู้ในคดีความ ซึ่งมีระยะเวลาในการยื่นฎีกา 30 วัน จึงเห็นสมควรให้ยกคำร้องการปล่อยชั่วคราวศาลฎีกา มีคำสั่ง ไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว นายสนธิ ลิ้มทองกุล หลังศาลมีคำพิพากษาจำคุก 20 ในความผิด ตาม พ.รบ.หลักทรัพย์ฯ กล้องวงจรปิด พ.ร.บ.ตลาดหลักทรัพย์ กรณีจัดทำรายงานการประชุมของกรรมการบริษัทเป็นเท็จ เพื่อค้ำประกันให้บริษัทในเครือกู้ธนาคารกรุงไทย กว่า พันล้านบาท วันที่ 8 สิงหาคม ศาลอาญา อ่านคำสั่งขอปล่อยชั่วคราวของศาลฎีกา กรณีที่ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กับพวกซึ่งเป็น อดีตผู้บริหารและกรรมการ บริษัทแมเนเจอร์จำกัด (มหาชน) หลังศาลอุทธรณ์พิพากษายืนให้จำคุกคนละ 20 ปี ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535 และทั้งสามได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสรภาพของบริษัท วิริยะ ประกันภัย จำกัด มูลค่าคนละ 10 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฎีกา โดยศาลฎีกา...
Continue reading »

สวนดุสิตโพล เผย 47%พอใจ รายชื่อ ‘สนช.’

โพลชี้ ประชาชนส่วนใหญ่พอใจ รายชื่อ ‘สนช.’ ชี้เป็นผู้มีความสามารถ และประสบการณ์ เชื่อพาประเทศเดินหน้าต่อไปได้ … “สวน ดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,214 คน จากกรณีที่ คสช. ได้ประกาศชื่อ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ออกมา 200 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา เพื่อทำหน้าที่กลั่นกรองกฎหมายในฐานะ ส.ส. กล้องcctv และ ส.ว.ในรัฐสภา เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี “สนช.ในสายตาประชาชน” เมื่อถามว่า ประชาชนคิดอย่างไร? ที่ คสช.ประกาศชื่อสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) 200 คน ออกมา อันดับ 1 ร้อยละ 81.38 เห็นว่า เป็นไปตามที่คาดไว้ ส่วนใหญ่เป็นทหารและเป็นผู้มีชื่อเสียง อันดับ 2 ร้อยละ 78.91 มีหลายกระแสที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เป็นที่จับตามองของสังคมและสื่อต่างๆ...
Continue reading »

‘วินธัย’ โต้ แดงอ้างโดนบังคับ ขัดข้อเท็จจริง

“วินธัย สุวารี” โฆษก คสช. ขอศึกษารายละเอียดก่อนแจงปม “กริชสุดา” แฉ คสช. ชี้ขัดแย้งกับความเป็นจริง-ไม่เข้าใจเจตนารมณ์ วันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิด ล่าสุด พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ในฐานะโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีความเคลื่อนไหวของนางสาวกริชสุดา คุณะแสน หรือเปิ้ล ซึ่งได้ออกมาให้สัมภาษณ์นายจอม เพชรประดับ นักจัดรายการโทรทัศน์ปรากฏในคลิปที่เผยแพร่ในยูทูบ โดยมีเนื้อหาการสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวขณะที่ถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมระบุว่า ถูกบังคับให้พูดว่า สุขสบายดี ว่า ขณะนี้ตนยังไม่มีข้อมูล ซึ่งกำลังทำข้อมูลอยู่ ขอศึกษารายละเอียดว่านางสาวกริชสุดาพูดอะไรบ้าง และหาข้อเท็จจริงก่อน เพราะว่าไม่ปกติ ซึ่งตนมองว่าน่าจะขัดแย้งกับความเป็นจริง และขณะนี้ไม่เข้าใจเจตนารมณ์. ข่าว:thairath.co.th
Continue reading »